English

PVOIL tổ chức thành công Hội thi tay nghề khối kho xăng dầu “Đội vận hành giỏi” lần thứ tư - năm 2024

Ngày 10/5, tại Xí nghiệp Tổng kho xăng dầu Nhà Bè (TP. Hồ Chí Minh), Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) đã tổ chức Hội thi tay nghề khối kho xăng dầu “Đội vận hành giỏi” lần thứ tư - năm 2024.

Tham dự Hội thi có bà Nghiêm Thùy Lan - Ủy viên BTV Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN); bà Đỗ Thái Hà - Trưởng Ban chính sách pháp luật và Quan hệ lao động CĐ DKVN.

Về phía PVOIL có ông Cao Hoài Dương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT; ông Đoàn Văn Nhuộm - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc; ông Nguyễn Tuấn Tú - Phó Tổng Giám đốc, Trưởng Ban tổ chức Hội thi; ông Đoàn Duy Công, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty; cùng các Thành viên HĐQT, Ban Tổng Giám đốc, trưởng các Ban chuyên môn của Tổng công ty, Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, đơn vị thành viên và hơn 300 thí sinh và cổ động viên đến từ các đơn vị của PVOIL.

Tham gia Hội thi có 16 đội thi (đến từ 18 đơn vị) với 128 thí sinh là những công nhân giao nhận hàng hóa, công nhân kỹ thuật, công nhân bảo vệ an toàn đang công tác tại các tổng kho/ kho xăng dầu thuộc hệ thống PVOIL.

Các đội thể hiện kiến thức chuyên môn và tay nghề qua 2 phần thi lý thuyết và thực hành. Phần thi lý thuyết được tổ chức theo hình thức gameshow, trả lời các câu hỏi trắc nghiệm kiến thức về công tác quản lý hàng hóa; quản lý thiết bị tại kho xăng dầu; công tác an toàn - vệ sinh lao động - phòng cháy chữa cháy tại kho xăng dầu; công tác giao tiếp với khách hàng; các tiêu chí đánh giá chất lượng dịch vụ tại kho xăng dầu theo Đề án 808; các câu hỏi xử lý tình huống thực tế phát sinh trong quá trình quản lý, vận hành tại kho xăng dầu. Phần thi thực hành, các đội thực hành đấu nối ống mềm; thực hành chuyển bể với một lượng hàng nhất định; thực hành chữa cháy và cứu nạn.

Hội thi là một hình thức sinh động của công tác đào tạo, rèn luyện chuyên môn; là dịp để các nhân viên tổng kho/ kho xăng dầu ôn lý thuyết, luyện tay nghề nhằm phục vụ tốt nhất cho hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty.

Điểm đặc biệt trong cách thức tổ chức Hội thi tay nghề của PVOIL là các đơn vị nộp toàn bộ danh sách nhân viên thuộc thành phần dự thi; Ban Tổ chức Hội thi lựa chọn ngẫu nhiên danh sách các thí sinh tham dự theo số lượng. Danh sách đội thi được thông báo cho các đơn vị 7 ngày trước khi diễn ra Hội thi. Điều này đặt ra yêu cầu tất cả nhân viên khối kho xăng dầu trong toàn hệ thống PVOIL đều phải học tập kiến thức lý thuyết và rèn luyện, thực hành tay nghề; trên tinh thần bất kỳ nhân viên nào cũng có thể tham gia Hội thi; đưa Hội thi trở thành một đợt kiểm tra tay nghề thực chất, rộng rãi chứ không phải lựa chọn người tốt nhất của đơn vị tham gia thi.

Phát biểu khai mạc và chỉ đạo Hội thi, ông Cao Hoài Dương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty khẳng định hệ thống kho xăng dầu đóng vai trò hết sức quan trọng trong hoạt động SXKD của PVOIL. Thời gian vừa qua, Tổng công ty và các đơn vị đã thực hiện nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý, vận hành của hệ thống kho xăng dầu; chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, chỉnh trang hình ảnh thương hiệu; hệ thống kho xăng dầu của PVOIL ngày càng khang trang sạch đẹp, hiện đại, chuyên nghiệp. Tuy nhiên, đội ngũ người lao động là yếu tố quyết định đến sự vận hành an toàn, hiệu quả của hệ thống kho. Chính vì vậy, PVOIL luôn chú trọng nâng cao, hoàn thiện hơn nữa công tác chuyên môn, kỹ năng, tay nghề của nhân viên khối kho xăng dầu; trong đó, Hội thi tay nghề với nội dung và cách thức tổ chức đặc trưng là giải pháp quan trọng đã được PVOIL thực hiện trong nhiều năm qua. Chủ tịch HĐQT Tổng công ty yêu cầu các nhân viên được tham gia Hội thi cần phải tiếp thu, học hỏi, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm công tác từ Hội thi, từ các đồng nghiệp để tiếp tục đóng góp hiệu quả hơn nữa trong công việc hàng ngày tại đơn vị.

Tham dự và theo dõi các nội dung Hội thi, bà Nghiêm Thùy Lan - Chủ tịch CĐ DKVN đánh giá Hội thi được chuẩn bị rất chu đáo, chuyên nghiệp, từ khâu tổ chức đến cơ sở vật chất, trang thiết bị; nội dung ôn luyện và thi tay nghề. Đáng chú ý, Hội thi tạo điều kiện cho không chỉ những thí sinh, đội dự thi mà tất cả cán bộ công nhân viên được học tập, nâng cao, cập nhật các kiến thức, tay nghề. Đó là một mục tiêu đó rất hay, thiết thực, một mô hình mới, cách làm sáng tạo của PVOIL.

Anh Đinh Hồng Hải, nhân viên vận hành kho thuộc PVOIL Phú Thọ chia sẻ “Đây là lần đầu tiên tôi tham gia Hội thi. Tôi mới biết mình đi thi từ ngày 3/5. Trước đó tất cả các anh em trong đơn vị cùng học các nội dung lý thuyết và tập luyện các nội dung thực hành. Tôi được phân công thi cả 4 nội dung nên phần nào cũng phải học. Tôi thấy việc Tổng công ty tổ chức lựa chọn ngẫu nhiên thí sinh của các đội là cách làm hay, hợp lý, tạo cơ hội cho tất cả mọi người; người có kinh nghiệm thì phát huy, còn người mới thì có cơ hội để học hỏi”.

Anh Phan Quốc Hội, là công nhân phụ trách công tác phòng cháy chữa cháy, đến từ PVOIL Miền Trung cho biết, anh đã có 20 năm làm việc tại đơn vị, đây là lần thứ 2 anh được chọn đi thi thông qua việc bốc thăm, lựa chọn ngẫu nhiên. Qua các đợt tham gia Hội thi anh thấy học hỏi được nhiều điều như cách làm việc, tổ chức tập luyện, thao tác thực hiện công việc an toàn, xử lý các tình huống,… Anh cũng mới biết được chọn vào đội thi cách đây một tuần, trước đó toàn thể nhân viên kho đều tập trung cao độ học tập để sẵn sàng tham gia hội thi đạt thành tích cao nhất.

Anh Nguyễn Quang Định, đến từ đội liên quân Petromekong + PVOIL Bạc Liêu cho biết, anh có 14 năm làm công tác vận hành công nghệ tuyến ống trạm bơm xăng dầu Petromekong. Đây là lần đầu tiên anh được chọn tham gia Hội thi. “Mỗi đội thi có 8 thí sinh, tất cả đều là những người lao động trực tiếp. Danh sách thí sinh chỉ được công bố cách một tuần trước ngày tổ chức Hội thi. Còn trước đó, khi có thông báo tổ chức Hội thi, tất cả mọi người đều cùng học, trau dồi kiến thức. Nội dung thi gần gũi với thực tế hàng ngày; anh em làm việc như thế nào thì nội dung thi tay nghề sẽ như vậy. Các công việc như chuyển bể, phòng cháy chữa cháy, đấu nối ống mềm,… là công việc mà tất cả nhân viên vận hành kho đều phải làm được”.

Sau một ngày diễn ra các nội dung thi hết sức sôi nổi, gay cấn với những phần thi chênh lệch nhau từng điểm số, từng đơn vị giây…, Hội thi tay nghề khối kho xăng dầu PVOIL “Đội vận hành giỏi” lần thứ tư - năm 2024 đã thành công tốt đẹp; kết quả Hội thi như sau:

- 01 Giải Nhất có mức tiền thưởng 50.000.000 đồng: PVOIL Vũng Áng.
- 02 Giải Nhì có mức tiền thưởng 40.000.000 đồng/giải: PVOIL Tây Ninh, PVOIL Nhà Bè.
- 03 Giải Ba có mức tiền thưởng 30.000.000 đồng/giải: PVOIL Miền Đông, Liên quân Petromekong và PVOIL Bạc Liêu, Liên quân PVOIL Hà Nội và PVOIL Nam Định.
- 05 Giải Khuyến khích có mức tiền thưởng 20.000.000 đồng/giải: PVOIL Đình Vũ, PVOIL Phú Yên, PVOIL Cái Lân, PVOIL Thái Bình, PVOIL Quảng Ngãi.
- 01 Giải đội cổ vũ nhiệt tình có mức tiền thưởng 10.000.000 đồng: PETEC.

Sau đây là một số hình ảnh của Hội thi:


Ông Cao Hoài Dương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty phát biểu khai mạc và chỉ đạo Hội thi

Bà Nghiêm Thùy Lan – Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam, ông Cao Hoài Dương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT PVOIL và ông Đoàn Văn Nhuộm – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc PVOIL tặng hoa cho 16 đội thi

Lãnh đạo PVOIL tặng hoa cho Ban Giám khảo Hội thi

Các đội thực hiện phần thi lý thuyết theo hình thức gameshow

Ban Giám khảo đánh giá phần trình bày của các đội thi lý thuyết

Toàn cảnh phần thi lý thuyết

Các đội thực hiện phần thi thực hành đấu nối ống mềm

Các đội thực hiện phần thi thực hành đấu nối ống mềm

Các đội thực hiện phần thi thực hành đấu nối ống mềm

Các đội thực hiện phần thi thực hành chuyển bể

Các đội thực hiện phần thi thực hành chuyển bể

Các đội thực hiện phần thi thực hành chữa cháy và cứu nạn

Các đội thực hiện phần thi thực hành chữa cháy và cứu nạn

Các đội thực hiện phần thi thực hành chữa cháy và cứu nạn

Các đội thực hiện phần thi thực hành chữa cháy và cứu nạn

Các đội thực hiện phần thi thực hành chữa cháy và cứu nạn

Các đội thực hiện phần thi thực hành chữa cháy và cứu nạn

Các đội thực hiện phần thi thực hành chữa cháy và cứu nạn

Ông Nguyễn Tuấn Tú – Phó Tổng Giám đốc, Trưởng ban tổ chức Hội thi đánh giá, nhận xét tổng kết Hội thi

Ông Đoàn Văn Nhuộm – Tổng Giám đốc Tổng công ty và ông Nguyễn Tuấn Tú – Trưởng ban tổ chức Hội thi trao giải cho đội đạt Giải Nhất (PVOIL Vũng Áng)

Lãnh đạo Tổng công ty chụp ảnh lưu niệm với đội đạt Giải Nhất (PVOIL Vũng Áng)

Lãnh đạo Tổng công ty trao giải cho các đội đạt Giải Nhì (PVOIL Tây Ninh, PVOIL Nhà Bè)

Lãnh đạo Tổng công ty trao giải cho các đội đạt Giải Ba (PVOIL Miền Đông, Liên quân Petromekong và PVOIL Bạc Liêu, Liên quân PVOIL Hà Nội và PVOIL Nam Định)

Lãnh đạo Tổng công ty trao giải cho các đội đạt Giải Khuyến khích (PVOIL Đình Vũ, PVOIL Phú Yên, PVOIL Cái Lân, PVOIL Thái Bình, PVOIL Quảng Ngãi)

Lãnh đạo Tổng công ty trao giải cho đội cổ vũ nhiệt tình (PETEC)


PVOIL News

Danh sách các ứng dụng ngân hàng và ví điện tử có thể thanh toán mua xăng dầu tại các cây xăng PVOIL và COMECO


STT

Đơn vị TT

Tên đơn vị

Ứng dụng Mobile Banking

 

1

VIETCOMBANK

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

2

ABBANK Ngân hàng TMCP An Bình

3

ACB

Ngân hàng TMCP Á Châu

4

AGRIBANK

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam

5

BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

6

EXIMBANK

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam

7

HDBANK

Ngân hàng TMCP Phát triển nhà thành phố Hồ Chí Minh

8

MB Bank

Ngân hàng TMCP Quân Đội

9

MSB

Ngân hàng TMCP Hàng Hải

10

NAMABANK

Ngân hàng TMCP Nam Á

11

NCB

Ngân hàng TMCP Quốc Dân

12

OCB

Ngân hàng TMCP Phương Đông

13

OCEANBANK

Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương

14

PVCOMBANK

Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam

15

SACOMBANK

Ngân hàng TMCP Sài Gòn thương tín

16

SCB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn

17

SHB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội

18

SHINHANBANK

Ngân hàng Shinhan

19

TPBANK

Ngân hàng TMCP Tiên Phong

20

VIETBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thương tín

21

VIETCAPITAL BANK

Ngân hàng TMCP Bản Việt

22

VIETINBANK

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

23

VPBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thịnh vượng 

Ví điện tử

 

1

MOMO

Ví điện tử MoMo

2

TRUEMONEY

Ví điện tử TrueMoney

3

VINID

Ví điện tử VinID Pay

4

VIETTELPAY

Viettel Pay

Copyright © 2018 PVOIL. All right reserved. Designed by Cánh Cam.

TOP