English

Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng trúng cử ĐBQH khoá XV

Theo kết quả được Hội đồng Bầu cử Quốc gia công bố vào chiều ngày 10/6, ông Lê Mạnh Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ Khối DNTW, Phó Bí thư Đảng uỷ, Thành viên HĐTV, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã trúng cử Đại biểu Quốc hội khoá XV với tỷ lệ phiếu cao.

Ông Lê Mạnh Hùng, sinh năm 1973, tại Hưng Yên. Ông Hùng tốt nghiệp Đại học Bách khoa với bằng Kỹ sư Công nghệ Tổng hợp Hoá dầu và Hữu cơ. Tiếp đó, năm 2003, ông Hùng lấy bằng Thạc sỹ chuyên ngành Công nghệ hoá dầu ở Đại học Bách khoa Hà Nội. Năm 2008, ông Hùng trở thành Tiến sỹ chuyên ngành Hoá dầu và xúc tác hữu cơ.

Trong sự nghiệp của mình, ông Lê Mạnh Hùng đã có bề dày kinh nghiệm trong ngành dầu khí. Năm 2000, ông làm kỹ sư công nghệ tại Công ty liên doanh Nhà máy lọc dầu Việt Nga. Tới giai đoạn 2001-2005, ông Hùng là kỹ sư công nghệ, khối kỹ thuật, thuộc Tổng công ty Dung dịch khoan và hóa phẩm dầu khí (DMC) nay là Tổng Công ty Hoá chất và Dịch vụ Dầu khí (PVChem).


Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng tiếp xúc cử tri tỉnh Cà Mau tháng 5/2021

Ông Hùng cũng có một năm công tác tại Ban Chế biến Dầu khí, Tổng Công ty Dầu khí Việt Nam trước khi về làm nhiệm vụ tại Vụ Dầu khí, Văn phòng Chính phủ từ năm 2006-2007. Sau đó, ông Hùng được điều động trở lại Phó trưởng ban Chế biến dầu khí.

Năm 2009, ông được bầu làm Phó Tổng giám đốc Công ty Liên doanh hóa dầu Long Sơn, Trưởng Ban Quản lý dự án Cụm Khí – Điện – Đạm Cà Mau. Đến năm 2011, ông làm Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC).

Từ năm 2011-2013, ông Hùng lần lượt giữ các chức vụ Trưởng Ban Quản lý dự án đến Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Phân bón dầu khí Cà Mau (PVCFC). Ông là người có vai trò quan trọng trong việc điều hành, quản lý công tác xây dựng, sản xuất của Nhà máy Đạm Cà Mau.

Năm 2013, ông Hùng được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc Petrovietnam, phụ trách các lĩnh vực: công nghiệp lọc hóa dầu; công nghiệp khí, các dự án điện khí; công tác an toàn - sức khỏe - môi trường; công tác quản lý chất lượng và công nghệ thông tin của tập đoàn. Từ năm 2019 đến nay, ông giữ chức Thành viên Hội đồng Thành viên, Tổng Giám đốc Petrovietnam.

Từ vai trò chỉ đạo phát triển thành công Cụm dự án Khí – Điện – Đạm Cà Mau cho đến nay là Tổng Giám đốc Petrovietnam, ông Lê Mạnh Hùng đã có nhiều cống hiến, nỗ lực, phấn đấu cho công cuộc phát triển vùng Đất mũi Cà Mau nói riêng, đóng góp trí tuệ phát triển kinh tế xã hội và xây dựng cộng đồng.

Hơn 20 năm qua, Cụm công nghiệp Khí - Điện - Đạm Cà Mau đã phát huy được vai trò, trở thành dự án thành công nhất của Tập đoàn. Trình bày chương trình hành động của mình, ông cam kết phát huy thành quả đó, cùng với tập thể Lãnh đạo Tập đoàn thực hiện tốt mục tiêu phát triển kinh tế, góp phần nộp ngân sách Nhà nước tăng từ 2 đến 4%/năm. Trong đó, chỉ đạo Cụm công nghiệp Khí - Điện - Đạm Cà Mau không chỉ phát triển bền vững, còn tiếp tục mở rộng đầu tư với tổng ngân sách dự kiến trên 2 tỷ USD, tạo tăng trưởng, đóng góp ngân sách, tạo công ăn việc làm và ổn định đời sống cho người dân địa phương, góp phần cho phát triển kinh tế xã hội tỉnh Cà Mau, bên cạnh những nhiệm vụ, trách nhiệm của một người đại biểu đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.

Với vai trò là ĐBQH của tỉnh Cà Mau, đại diện có tiếng nói, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân Cà Mau tại Quốc hội, ông Lê Mạnh Hùng cam kết sẽ cố gắng hết sức mình, phát huy những việc tích cực đã làm được, khắc phục những tồn tại, hạn chế; lắng nghe ý kiến, tâm nguyện của bà con cử tri; nắm bắt những khó khăn, rào cản ảnh hưởng đến sự phát triển của địa phương; thực hiện tốt nhất vai trò người đại biểu nhân dân, truyền tải đầy đủ ý chí và nguyện vọng của cử tri, những khó khăn của tỉnh Cà Mau tới các cấp quản lý nhà nước nhằm bảo vệ quyền, lợi ích của người dân, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

H.A
https://petrovietnam.petrotimes.vn

Danh sách các ứng dụng ngân hàng và ví điện tử có thể thanh toán mua xăng dầu tại các cây xăng PVOIL và COMECO


STT

Đơn vị TT

Tên đơn vị

Ứng dụng Mobile Banking

 

1

VIETCOMBANK

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

2

ABBANK Ngân hàng TMCP An Bình

3

ACB

Ngân hàng TMCP Á Châu

4

AGRIBANK

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam

5

BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

6

EXIMBANK

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam

7

HDBANK

Ngân hàng TMCP Phát triển nhà thành phố Hồ Chí Minh

8

MB Bank

Ngân hàng TMCP Quân Đội

9

MSB

Ngân hàng TMCP Hàng Hải

10

NAMABANK

Ngân hàng TMCP Nam Á

11

NCB

Ngân hàng TMCP Quốc Dân

12

OCB

Ngân hàng TMCP Phương Đông

13

OCEANBANK

Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương

14

PVCOMBANK

Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam

15

SACOMBANK

Ngân hàng TMCP Sài Gòn thương tín

16

SCB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn

17

SHB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội

18

SHINHANBANK

Ngân hàng Shinhan

19

TPBANK

Ngân hàng TMCP Tiên Phong

20

VIETBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thương tín

21

VIETCAPITAL BANK

Ngân hàng TMCP Bản Việt

22

VIETINBANK

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

23

VPBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thịnh vượng 

Ví điện tử

 

1

MOMO

Ví điện tử MoMo

2

TRUEMONEY

Ví điện tử TrueMoney

3

VINID

Ví điện tử VinID Pay

4

VIETTELPAY

Viettel Pay

Copyright © 2018 PVOIL. All right reserved. Designed by Cánh Cam.

TOP