English

PVOIL hoàn thành nhiều chỉ tiêu quan trọng trong 9 tháng năm 2023

Ngày 12/10/2023, tại TP. Hồ Chí Minh, Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) đã tổ chức Hội nghị lần thứ mười lăm (mở rộng) nhằm sơ kết công tác Đảng và hoạt động sản xuất kinh doanh của PVOIL 9 tháng năm 2023.

Đồng chí Cao Hoài Dương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty và đồng chí Đoàn Văn Nhuộm – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng công ty chủ trì và điều hành Hội nghị.

Tham gia Hội nghị có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng công ty và Hội đồng Quản trị; Ban Tổng Giám đốc; Ban Kiểm soát; Kế toán trưởng; Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên; Trưởng, Phó các Ban/ Văn phòng Tổng công ty; Bí thư, Giám đốc các Đơn vị trực thuộc; Bí thư, Chủ tịch HĐQT/ HĐTV, Giám đốc các Đơn vị thành viên.

Về công tác Đảng, Đảng ủy Tổng công ty Dầu Việt Nam đã bám sát các chỉ đạo của Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam trong việc xây dựng, ban hành các nghị quyết lãnh đạo và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ công tác năm 2023; thể hiện rõ nét qua kết quả cụ thể của hoạt động sản xuất kinh doanh và công tác xây dựng Đảng. Vào tháng 7, Đảng ủy Tổng công ty và các Chi, Đảng bộ trực thuộc đã tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tổng công ty Dầu Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025; xác định các nhiệm vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ.

Điểm nổi bật trong hoạt động SXKD của PVOIL 9 tháng năm 2023 là phát triển hệ thống bán lẻ và gia tăng vượt bậc về sản lượng kinh doanh xăng dầu. Tổng công ty và các đơn vị thành viên tiếp tục đẩy mạnh công tác tìm kiếm, tranh thủ cơ hội gia tăng 81 CHXD mới, hoàn thành 159% kế hoạch năm; nâng tổng số CHXD toàn hệ thống đến thời điểm hiện tại là 736 CHXD và hướng đến mục tiêu đạt 750 CHXD vào cuối năm 2023. Tổng sản lượng kinh doanh xăng dầu toàn hệ thống PVOIL 9 tháng đạt gần 3,8 triệu m3/tấn, hoàn thành 152% kế hoạch 9 tháng và 114% kế hoạch năm. Bên cạnh đó, kết quả hoạt động tại các đơn vị thực hiện tái cấu trúc (sáp nhập, chuyển đổi từ công ty cổ phần thành công ty TNHH MTV) cho thấy sự đúng đắn trong chủ trương, quyết liệt trong triển khai thực hiện và bước đầu đạt được những hiệu quả rõ rệt.

PVOIL tiếp tục đẩy mạnh công tác ứng dụng công nghệ, tự động hóa và chuyển đổi số một cách toàn diện với mục tiêu gia tăng hiệu quả kinh doanh, nâng cao trải nghiệm cho khách hàng và tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Trong 9 tháng, sản lượng bán hàng qua PVOIL Easy đạt gần 95 nghìn m3, tăng 33% so với cùng kỳ, hoàn thành 123% kế hoạch 9 tháng và 92% kế hoạch năm. Bình quân đạt 348 m3/ngày, tăng 25% so với bình quân/ngày của năm 2022. PVOIL tiếp tục đẩy mạnh triển khai Chương trình PVOIL Easy tích hợp với Viettel Pay, GotIt, VCB, Momo, HDBank… để gia tăng sản lượng bán hàng qua kênh bán lẻ trực tiếp, sản lượng giao dịch qua các hình thức này đạt gần 2,8 nghìn m3, lũy kế 9 tháng đầu năm 2023 đạt hơn 20 nghìn m3, tăng 2 lần so với cùng kỳ, tương đương sản lượng của 18 CHXD. Ngoài ra, Tổng công ty cũng tiếp tục đẩy mạnh sử dụng PVOIL B2B cho kênh bán buôn giúp hiện đại hóa và tạo sự tiện lợi cho công tác mua bán xăng dầu của khách hàng.

Đến nay, PVOIL đã hoàn thành việc lắp đặt và đưa vào sử dụng gần 300 trạm sạc xe điện Vinfast tại các cửa hàng xăng dầu PVOIL trên toàn quốc. Việc hợp tác này là bước đầu thực hiện chiến lược để PVOIL thích ứng với xu hướng chuyển dịch năng lượng đang diễn ra mạnh mẽ hiện nay; đưa PVOIL trở thành nhà cung cấp năng lượng đa dạng cho các phương tiện giao thông, không chỉ xăng dầu mà còn có cả năng lượng điện và hydro trong tương lai. Với tiềm năng hợp tác này, PVOIL và Vinfast cũng sẽ tiếp tục tìm kiếm các địa điểm phù hợp để mở rộng số lượng trạm sạc, đáp ứng nhu cầu phát triển của cả hai bên.

Trong phát biểu chỉ đạo các đơn vị, đồng chí Đoàn Văn Nhuộm – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc PVOIL nêu bật những kết quả mà các đơn vị trực thuộc, đơn vị thành viên Tổng công ty đã thực hiện trong 9 tháng năm 2023. Kết quả này thể hiện rõ nét sự chủ động, linh hoạt và hiệu quả trong công tác điều hành, phối hợp giữa Tổng công ty và các đơn vị. Trong 3 tháng còn lại, ông Đoàn Văn Nhuộm đề nghị các đơn vị thành viên cần tiếp tục tìm kiếm giải pháp cụ thể, tận dụng mọi cơ hội thị trường để gia tăng sản lượng kinh doanh xăng dầu. Từng đơn vị thành viên cần phải cố gắng hơn nữa để góp phần tích cực cùng Tổng công ty hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch năm 2023 và cả giai đoạn 2021 – 2025.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Cao Hoài Dương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT PVOIL thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy và Hội đồng quản trị Tổng công ty ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của Ban Điều hành và các đơn vị trong toàn hệ thống. Những kết quả nổi bật của công tác Đảng và hoạt động sản xuất kinh doanh được thể hiện sinh động qua các chỉ tiêu về sản lượng kinh doanh xăng dầu, doanh thu, lợi nhuận và phát triển hệ thống CHXD. Đây là những thành tích, kết quả hết sức phấn khởi của toàn hệ thống.

Đồng chí Cao Hoài Dương quán triệt nhận định về tình hình thế giới tiếp tục có nhiều biến động nhanh chóng, phức tạp, khó lường, chưa từng có tiền lệ; ảnh hưởng tiêu cực, rất nặng nề đối với việc triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của nước ta. Do đó, Ban Điều hành và các đơn vị cần tiếp tục phát huy hiệu quả SXKD của 9 tháng đầu năm; đảm bảo công tác an toàn phòng chống cháy nổ; đánh giá đúng đắn tình hình, diễn biến thị trường xăng dầu thế giới và trong nước để có giải pháp gia tăng sản lượng, gia tăng thị phần, nắm bắt tốt cơ hội thị trường để hoàn thành vượt mức các mục tiêu, kế hoạch kinh doanh năm 2023./.


Đồng chí Cao Hoài Dương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty kết luận Hội nghị

Đồng chí Đoàn Văn Nhuộm – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng công ty chỉ đạo tại Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị

PVOIL News

Danh sách các ứng dụng ngân hàng và ví điện tử có thể thanh toán mua xăng dầu tại các cây xăng PVOIL và COMECO


STT

Đơn vị TT

Tên đơn vị

Ứng dụng Mobile Banking

 

1

VIETCOMBANK

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

2

ABBANK Ngân hàng TMCP An Bình

3

ACB

Ngân hàng TMCP Á Châu

4

AGRIBANK

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam

5

BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

6

EXIMBANK

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam

7

HDBANK

Ngân hàng TMCP Phát triển nhà thành phố Hồ Chí Minh

8

MB Bank

Ngân hàng TMCP Quân Đội

9

MSB

Ngân hàng TMCP Hàng Hải

10

NAMABANK

Ngân hàng TMCP Nam Á

11

NCB

Ngân hàng TMCP Quốc Dân

12

OCB

Ngân hàng TMCP Phương Đông

13

OCEANBANK

Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương

14

PVCOMBANK

Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam

15

SACOMBANK

Ngân hàng TMCP Sài Gòn thương tín

16

SCB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn

17

SHB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội

18

SHINHANBANK

Ngân hàng Shinhan

19

TPBANK

Ngân hàng TMCP Tiên Phong

20

VIETBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thương tín

21

VIETCAPITAL BANK

Ngân hàng TMCP Bản Việt

22

VIETINBANK

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

23

VPBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thịnh vượng 

Ví điện tử

 

1

MOMO

Ví điện tử MoMo

2

TRUEMONEY

Ví điện tử TrueMoney

3

VINID

Ví điện tử VinID Pay

4

VIETTELPAY

Viettel Pay

Copyright © 2018 PVOIL. All right reserved. Designed by Cánh Cam.

TOP