English

PVOIL cam kết nỗ lực hết sức, tận dụng mọi cơ hội để tăng trưởng trong năm 2024

Ngày 22/4/2024, tại TP. Hồ Chí Minh, Tổng công ty Dầu Việt Nam – CTCP (PVOIL, mã cổ phiếu: OIL) đã tổ chức gặp mặt các cổ đông lớn và nhà đầu tư trước thềm Đại hội đồng cổ đông thường niên 2024; theo kế hoạch sẽ tổ chức vào lúc 08g30 ngày 26/4 với hình thức Đại hội trực tuyến.

Tham dự buổi gặp mặt có ông Cao Hoài Dương – Chủ tịch HĐQT PVOIL; ông Đoàn Văn Nhuộm – Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc PVOIL; Ban Kiểm soát, Ban Tổng Giám đốc, Kế toán trưởng, trưởng các ban của Tổng công ty; cùng sự tham dự của các cổ đông lớn của PVOIL, các quỹ đầu tư, các công ty chứng khoán.

Đây là dịp để PVOIL gặp gỡ trực tiếp, thông tin và thảo luận về kết quả SXKD năm 2023, quý I năm 2024 và Kế hoạch SXKD năm 2024 của Tổng công ty Dầu Việt Nam; đồng thời, lắng nghe các ý kiến góp ý, trao đổi, giải đáp các thắc mắc của các cổ đông lớn và nhà đầu tư đối với hoạt động của PVOIL.

Năm 2023 khép lại có thể nói là một năm rất thành công của PVOIL qua nhiều con số ấn tượng. Sản lượng kinh doanh xăng dầu đạt hơn 5,2 triệu m3, tăng 29% so với năm 2022 và là năm thứ 2 liên tiếp PVOIL duy trì tốc độ tăng trưởng sản lượng kinh doanh xăng dầu rất cao, gần 30%. Năm 2023 cũng là năm thứ 2 liên tiếp PVOIL đạt mốc doanh thu trên 100.000 tỷ đồng với tổng doanh thu hợp nhất cả năm đạt 103,6 nghìn tỷ đồng, hoàn thành 207% kế hoạch năm; lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 798 tỷ đồng, đạt 133 kế hoạch năm. Đặc biệt, việc phát triển CHXD của PVOIL cũng thiết lập kỷ lục mới, là năm đầu tiên phát triển mới 107 CHXD, tăng gấp 2 lần so với thực hiện năm 2022 và hoàn thành 184% kế hoạch năm.

Tiếp nối thành công của năm 2023, bước sang quý I năm 2024, PVOIL tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng tích cực, với sản lượng kinh doanh xăng dầu đạt gần 1,4 triệu m3/tấn, tăng 22% so với cùng kỳ; doanh thu hợp nhất đạt 29.400 tỷ đồng, tăng 41% so với cùng kỳ; lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 300 tỷ đồng, tăng 5% so với cùng kỳ. PVOIL phát triển thêm 33 CHXD trong quý I, nâng tổng số CHXD toàn hệ thống lên 789 cửa hàng.

Tại buổi gặp mặt, trên tinh thần đóng góp, xây dựng doanh nghiệp, Lãnh đạo PVOIL và các cổ đông, nhà đầu tư đã chia sẻ nhiều nội dung quan trọng, gắn liền với kế hoạch phát triển của PVOIL trong năm 2024 cũng như những năm tiếp theo.

Ông Cao Hoài Dương – Chủ tịch HĐQT và ông Đoàn Văn Nhuộm – Tổng Giám đốc Tổng công ty, cùng lãnh đạo PVOIL đã giải đáp thấu đáo tất cả các câu hỏi của cổ đông, nhà đầu tư. Trong đó, năm 2023, với sự tăng cường quản lý của Nhà nước đối với hoạt động kinh doanh xăng dầu, nhiều doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu không đảm bảo các tiêu chuẩn, quy định của pháp luật nên phải rút khỏi thị trường; tạo cơ hội cho PVOIL phát triển hệ thống CHXD để phát triển hệ thống bán lẻ, tăng trưởng sản lượng kinh doanh và mở rộng thị phần. Đồng thời, việc điều hành giá xăng dầu của Nhà nước phù hợp với thị trường đã hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh có lợi nhuận.

Giải đáp lo ngại của cổ đông về sự phát triển của xe điện sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh xăng dầu, Lãnh đạo Tổng công ty chia sẻ PVOIL đã nghiên cứu và nắm bắt rất kỹ diễn biến phát triển của xe điện tại Việt Nam; cho đến năm 2030, hoạt động của xe điện vẫn chưa ảnh hưởng đến mức đáng lo ngại đến việc kinh doanh xăng dầu. Hiện tại, PVOIL đã tận dụng mặt bằng của các CHXD để hợp tác với Vinfast lắp đặt trạm sạc xe điện tại hơn 322 CHXD trên cả nước. Hợp tác này đã và đang tạo ra doanh thu, lợi nhuận đáng kể đối với các đơn vị thành viên của PVOIL; đặc biệt, có những CHXD thu được lợi nhuận từ hợp tác với Vinfast bằng mức lợi nhuận của 1 CHXD có sản lượng 300 m3/tháng. Số lượng CHXD hợp tác với Vinfast sẽ tiếp tục được hai bên gia tăng trong thời gian tới.

Theo Lãnh đạo PVOIL, việc phát triển các dịch vụ phi xăng dầu cũng được Tổng công ty đầu tư thực hiện trong năm 2024 với việc duy trì và gia tăng các cửa hàng tiện ích; hợp tác với các nhãn hiệu café với quy mô linh hoạt, phù hợp với mặt bằng của CHXD; đầu tư các trạm dừng nghỉ trên các tuyến cao tốc… nhằm đáp ứng xu thế kinh doanh mới, đóng góp vào hoạt động SXKD và mang lại nhiều tiện ích, giá trị cho khách hàng.

Bên cạnh đó, các cổ đông và nhà đầu tư cũng được nghe Lãnh đạo PVOIL chia sẻ quan điểm, nhận định của doanh nghiệp đối dự thảo quy định thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu tự quyết định và công bố giá bán xăng dầu trên thị trường; thông tin về sự cố công nghệ thông tin xảy ra ngày 02/4; thông tin về tình hình triển khai kinh doanh nhiên liệu bay; thông tin về điểm ngoại trừ trong báo cáo tài chính năm 2023…

Kết thúc buổi gặp mặt, ông Cao Hoài Dương - Chủ tịch HĐQT thay mặt Ban Lãnh đạo PVOIL cảm ơn sự đồng hành của các cổ đông lớn và nhà đầu tư. PVOIL khẳng định cam kết nỗ lực hết sức, không từ bỏ bất cứ cơ hội nào để phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh; nỗ lực nối tiếp đà tăng trưởng đã đạt được trong 2 năm qua để tiếp tục mang lại hiệu quả doanh nghiệp, gia tăng lợi ích của cổ đông, nhà đầu tư./.


Ông Cao Hoài Dương – Chủ tịch HĐQT (bên phải) và ông Đoàn Văn Nhuộm – Tổng Giám đốc PVOIL (bên trái) giải đáp các nội dung cổ đông, nhà đầu tư quan tâm

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Đại diện cổ đông lớn, nhà đầu tư đặt câu hỏi với Lãnh đạo PVOIL

PVOIL News

Danh sách các ứng dụng ngân hàng và ví điện tử có thể thanh toán mua xăng dầu tại các cây xăng PVOIL và COMECO


STT

Đơn vị TT

Tên đơn vị

Ứng dụng Mobile Banking

 

1

VIETCOMBANK

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

2

ABBANK Ngân hàng TMCP An Bình

3

ACB

Ngân hàng TMCP Á Châu

4

AGRIBANK

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam

5

BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

6

EXIMBANK

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam

7

HDBANK

Ngân hàng TMCP Phát triển nhà thành phố Hồ Chí Minh

8

MB Bank

Ngân hàng TMCP Quân Đội

9

MSB

Ngân hàng TMCP Hàng Hải

10

NAMABANK

Ngân hàng TMCP Nam Á

11

NCB

Ngân hàng TMCP Quốc Dân

12

OCB

Ngân hàng TMCP Phương Đông

13

OCEANBANK

Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương

14

PVCOMBANK

Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam

15

SACOMBANK

Ngân hàng TMCP Sài Gòn thương tín

16

SCB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn

17

SHB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội

18

SHINHANBANK

Ngân hàng Shinhan

19

TPBANK

Ngân hàng TMCP Tiên Phong

20

VIETBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thương tín

21

VIETCAPITAL BANK

Ngân hàng TMCP Bản Việt

22

VIETINBANK

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

23

VPBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thịnh vượng 

Ví điện tử

 

1

MOMO

Ví điện tử MoMo

2

TRUEMONEY

Ví điện tử TrueMoney

3

VINID

Ví điện tử VinID Pay

4

VIETTELPAY

Viettel Pay

Copyright © 2018 PVOIL. All right reserved. Designed by Cánh Cam.

TOP