English

9 tháng đầu năm 2022: PVOIL thích ứng linh hoạt, giảm thiểu thiệt hại, đạt kết quả SXKD khả quan

Ngày 07/10/2022, tại TP. Hồ Chí Minh, Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) đã tổ chức Hội nghị lần thứ 11 (mở rộng) nhằm sơ kết công tác Đảng và hoạt động sản xuất kinh doanh của PVOIL trong 9 tháng đầu năm 2022.

Đồng chí Cao Hoài Dương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty và đồng chí Đoàn Văn Nhuộm – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng công ty chủ trì và điều hành Hội nghị.

Tham gia Hội nghị có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng công ty và Hội đồng Quản trị; Ban Tổng Giám đốc; Ban Kiểm soát; Kế toán trưởng; Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên; Trưởng, Phó các Ban/ Văn phòng Tổng công ty; Bí thư, Giám đốc các Đơn vị trực thuộc; Bí thư, Chủ tịch HĐQT, Giám đốc, Kế toán trưởng các Đơn vị thành viên.

Báo cáo của Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng công ty cho thấy, trong 9 tháng đầu năm 2022, Đảng ủy PVOIL đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và hoạt động SXKD của Tổng công ty. Ban Thường vụ Đảng ủy, HĐQT, Ban Tổng Giám đốc Tổng công ty đã có sự phối hợp chặt chẽ, kịp thời, đoàn kết, đồng thuận cao trong lãnh đạo, quản lý và điều hành hoạt động của PVOIL; công tác xây dựng đảng, lãnh đạo hoạt động của các tổ chức đoàn thể góp phần thiết thực vào thực hiện nhiệm vụ SXKD của Tổng công ty và từng đơn vị.

Trong 9 tháng đầu năm, các chỉ tiêu SXKD chính đều đạt so với kế hoạch. Đặc biệt, sản lượng kinh doanh xăng dầu, dầu mỡ nhờn của PVOIL đạt 3.022 nghìn m3/tấn, vượt 21% kế hoạch 9 tháng và đạt 91% kế hoạch cả năm 2022. Sản lượng bán hàng qua các kênh bán buôn, khách hàng công nghiệp, bán lẻ đều tăng trưởng cao so với cùng kỳ. Doanh thu hợp nhất đạt 76.497 tỷ đồng, vượt 70% kế hoạch cả năm 2022. Công tác đầu tư, phát triển CHXD bán lẻ được triển khai tích cực, nâng tổng số CHXD của PVOIL lên 648 cửa hàng trong toàn hệ thống.

Bên cạnh đó, PVOIL tiếp tục đẩy mạnh công tác ứng dụng công nghệ, tự động hóa và chuyển đổi số một cách toàn diện với mục tiêu gia tăng hiệu quả kinh doanh, nâng cao trải nghiệm cho khách hàng và tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Trong 9 tháng đầu năm, sản lượng bán hàng qua kênh PVOIL Easy đạt 71,5 nghìn m3, hoàn thành 84% kế hoạch năm, bình quân đạt 262 m3/ngày, tăng 27% so với sản lượng bình quân ngày năm 2021. Sản lượng bán hàng qua các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt kết hợp với PVOIL Easy như: Got It, MoMo, Viettel Money, VCB, HDBank, AirPay, VNPT Money… tiếp tục ghi nhận tăng trưởng tốt với tổng sản lượng đạt 9,8 nghìn m3, tăng gấp đôi so với cùng kỳ. Nền tảng ứng dụng phục vụ khách hàng bán buôn và khách hàng công nghiệp (PVOIL B2B) có sự tăng trưởng về sản lượng và khách hàng phát sinh giao dịch.

Tại Hội nghị, các đơn vị trực thuộc, đơn vị thành viên PVOIL báo cáo, làm rõ thêm tình hình hoạt động; các khó khăn, vướng mắc, kiến nghị trong công tác Đảng, hoạt động SXKD, đầu tư… Lãnh đạo Tổng công ty đã có trao đổi, giải đáp các kiến nghị cũng như chỉ đạo cụ thể với từng đơn vị.

Điều hành Hội nghị, đồng chí Đoàn Văn Nhuộm – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc PVOIL cho rằng hoạt động kinh doanh của PVOIL trong quý III rất khó khăn khi giá xăng dầu thế giới và trong nước liên tục giảm; tác động trực tiếp đến lợi nhuận và hiệu quả kinh doanh lũy kế 9 tháng. Trong bối cảnh đó, Tổ điều hành giá của Tổng công ty và các đơn vị đã có sự phối hợp hiệu quả; đảm bảo chính sách tồn kho hợp lý, linh hoạt trong công tác điều độ hàng hóa; kiểm soát, hạn chế thiệt hại trong điều kiện thị trường hết sức khó khăn. Bên cạnh đó, PVOIL đã phát huy tốt chuỗi liên kết với các đơn vị thành viên trong Tập đoàn để đảm bảo nguồn hàng theo chỉ đạo Bộ Công thương, giúp gia tăng sản lượng và hiệu quả kinh doanh.

Tổng Giám đốc PVOIL chỉ đạo các đơn vị trong 3 tháng cuối năm cần tiếp tục bám sát tình hình thị trường, điều hành SXKD hợp lý để hạn chế thiệt hại trong trường hợp thị trường khó khăn và nỗ lực tận dụng cơ hội để hoàn thành tốt nhất kế hoạch được giao; trong đó, đặc biệt lưu ý thực hiện tốt công tác an toàn, PCCC, thu hồi công nợ, tận dụng hiệu quả các chuỗi liên kết giá trị trong ngành và đảm bảo không để thiếu hụt nguồn hàng ở tất cả các CHXD trong toàn hệ thống.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Cao Hoài Dương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT PVOIL ghi nhận kết quả hoạt động công tác Đảng của toàn Đảng bộ Tổng công ty trong 9 tháng đầu năm. Bên cạnh đó, Đảng ủy Tổng công ty và các Chi/ Đảng bộ trực thuộc cần rà soát, thực hiện đúng các quy định, hướng dẫn của Đảng để khắc phục các hạn chế, thiếu sót trong công tác; chú trọng thực hiện công tác bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ cho cấp ủy các cấp.

Về hoạt động SXKD, đồng chí Cao Hoài Dương đánh giá cao nỗ lực của Ban điều hành, các Ban chuyên môn và các đơn vị. Mặc dù hoạt động kinh doanh của PVOIL trong quý III vô cùng khó khăn, chịu ảnh hưởng nặng nề của suy giảm giá dầu nhưng Tổng công ty và các đơn vị đã thích ứng linh hoạt, hạn chế thiệt hại và duy trì lợi nhuận kinh doanh. Nhận định tình hình kinh tế, chính trị thế giới còn nhiều diễn biến phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh của PVOIL, đồng chí Cao Hoài Dương yêu cầu Tổng công ty và các đơn vị có sự chuẩn bị, sẵn sàng các kịch bản ứng phó để tận dụng tối đa cơ hội khi thị trường thuận lợi, cũng như giảm thiểu thiệt hại trong tình huống xấu; hướng đến mục tiêu hoàn thành tốt nhất kế hoạch SXKD năm 2022./.


Đồng chí Cao Hoài Dương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty chủ trì Hội nghị

Đồng chí Đoàn Văn Nhuộm – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng công ty điều hành Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị

PVOIL News

Danh sách các ứng dụng ngân hàng và ví điện tử có thể thanh toán mua xăng dầu tại các cây xăng PVOIL và COMECO


STT

Đơn vị TT

Tên đơn vị

Ứng dụng Mobile Banking

 

1

VIETCOMBANK

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

2

ABBANK Ngân hàng TMCP An Bình

3

ACB

Ngân hàng TMCP Á Châu

4

AGRIBANK

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam

5

BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

6

EXIMBANK

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam

7

HDBANK

Ngân hàng TMCP Phát triển nhà thành phố Hồ Chí Minh

8

MB Bank

Ngân hàng TMCP Quân Đội

9

MSB

Ngân hàng TMCP Hàng Hải

10

NAMABANK

Ngân hàng TMCP Nam Á

11

NCB

Ngân hàng TMCP Quốc Dân

12

OCB

Ngân hàng TMCP Phương Đông

13

OCEANBANK

Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương

14

PVCOMBANK

Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam

15

SACOMBANK

Ngân hàng TMCP Sài Gòn thương tín

16

SCB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn

17

SHB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội

18

SHINHANBANK

Ngân hàng Shinhan

19

TPBANK

Ngân hàng TMCP Tiên Phong

20

VIETBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thương tín

21

VIETCAPITAL BANK

Ngân hàng TMCP Bản Việt

22

VIETINBANK

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

23

VPBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thịnh vượng 

Ví điện tử

 

1

MOMO

Ví điện tử MoMo

2

TRUEMONEY

Ví điện tử TrueMoney

3

VINID

Ví điện tử VinID Pay

4

VIETTELPAY

Viettel Pay

Copyright © 2018 PVOIL. All right reserved. Designed by Cánh Cam.

TOP