English

TT năng lượng TG ngày 31/3: Giá dầu tăng sau khi Mỹ, Nga đồng ý đàm phán

Dầu phục hồi trong ngày hôm nay do Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đồng ý đàm phán ổn định các thị trường năng lượng, nhưng giá dầu vẫn gần mức thấp nhất 18 năm do nhu cầu bị phá hủy bởi virus corona.

Dầu thô Brent tăng 19 US cent hay 0,8% lên 22,95 USD/thùng, sau khi đóng cửa tại 22,76 USD trong phiên trước, mức đóng cửa thấp nhất kể từ tháng 11/2002.

Dầu thô WTI tăng 59 US cent hay 2,9% xuống 20,68 USD/thùng, sau khi đóng cửa phiên trước tại 20,09 USD, đóng cửa thấp nhất kể từ tháng 2/2002.

Thị trường dầu mỏ đã đối mặt với cú đấm kép từ sự bùng phát của virus corona và cuộc chiến giá giữa Saudi Arabia và Nga sau khi OPEC và các nhà sản xuất khác không đạt được thỏa thuận về cắt giảm thêm sản lượng để hỗ trợ giá dầu trong đầu tháng 3.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Valdimir Putin đã đồng ý trong một cuộc hội đàm qua điện thoại để các quan chức năng lượng hàng đầu của họ thảo luận ổn định thị trường dầu.

Stephen Innes, nhà chiến lược thị trường tại AxiTrader nói “Tổng thống Trump đã hội đàm với Tổng thống Putin để thảo luận dầu mỏ. Có thể, trong một nỗ lực kéo Nga đàm phán với Saudi Arabia hay có thể thậm chí nới lỏng các lệnh trừng phạt với Nga”. “Bất cứ dấu hiệu tốt đẹp nào của Nga và Saudi Arabia sẽ là tích cực cho dầu mỏ ... Nhưng đó là một câu chuyện đang phát triển, và giá dầu WTI có thể phục hồi trên 20 USD sau một phiên giao dịch hỗn loạn”.

Saudi Arabia, nhà lãnh đạo của OPEC dự định tăng xuất khẩu dầu mỏ lên 10,6 triệu thùng/ngày từ tháng 5/2020 do tiêu thụ trong nước giảm, một quan chức Bộ Năng lượng Saudi Arabia cho biết.

Trong khi đó, các nhà máy lọc dầu toàn cầu cắt giảm sản lượng do nhu cầu nhiên liệu giao thông giảm, các nhà máy lọc dầu Châu Âu giảm sản lượng ít nhất 1,3 triệu thùng/ngày.

Khí tự nhiên của Mỹ giảm

Khí tự nhiên của Mỹ giảm hơn 2% trong đêm qua do giá dầu giảm và dự báo thời tiết ôn hòa và nhu cầu sưởi giảm so với dự đoán trước đây.

Khí kỳ hạn tháng 5 tại New York giảm 4,4 US cent hay 23,6% xuống 1,627 USD/mmBtu, chỉ cao hơn vài US cent so với 1,602 USD mức đóng cửa ngày 23/3, thấp nhất kể từ tháng 9/1995.

Giá khí trong cuối năm 2020 và năm 2021 đã giao dịch cao hơn do dự đoán nhu cầu sẽ tăng với tăng trưởng kinh tế phục hồi sau khi chính phủ nới lỏng việc hạn chế đi lại khi sự lây lan của virus corona chậm lại.

Các nhà phân tích dự báo dự trữ khí sẽ đạt cao kỷ lục trong năm 2020 do các nhà khoan cầu giữ sản lượng kỷ lục ngay cả khi nhu cầu dự kiến giảm.

Refinitiv dự đoán nhu cầu khí tại 48 tiểu bang của Mỹ (gồm cả xuất khẩu) sẽ giảm từ trung bình 97,9 tỷ feet khối mỗi ngày (bcfd) trong tuần này xuống 94,9 bcfd trong tuần tới.

Sản lượng khí tại 48 tiểu bang giảm xuống 93,8 bcfd trong ngày 29/3 từ 93,9 bcfd trong ngày 28/3.

Nguồn tin:
vinanet.vn

Danh sách các ứng dụng ngân hàng và ví điện tử có thể thanh toán mua xăng dầu tại các cây xăng PVOIL và COMECO


STT

Đơn vị TT

Tên đơn vị

Ứng dụng Mobile Banking

 

1

VIETCOMBANK

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

2

ABBANK Ngân hàng TMCP An Bình

3

ACB

Ngân hàng TMCP Á Châu

4

AGRIBANK

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam

5

BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

6

EXIMBANK

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam

7

HDBANK

Ngân hàng TMCP Phát triển nhà thành phố Hồ Chí Minh

8

MB Bank

Ngân hàng TMCP Quân Đội

9

MSB

Ngân hàng TMCP Hàng Hải

10

NAMABANK

Ngân hàng TMCP Nam Á

11

NCB

Ngân hàng TMCP Quốc Dân

12

OCB

Ngân hàng TMCP Phương Đông

13

OCEANBANK

Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương

14

PVCOMBANK

Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam

15

SACOMBANK

Ngân hàng TMCP Sài Gòn thương tín

16

SCB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn

17

SHB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội

18

SHINHANBANK

Ngân hàng Shinhan

19

TPBANK

Ngân hàng TMCP Tiên Phong

20

VIETBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thương tín

21

VIETCAPITAL BANK

Ngân hàng TMCP Bản Việt

22

VIETINBANK

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

23

VPBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thịnh vượng 

Ví điện tử

 

1

MOMO

Ví điện tử MoMo

2

TRUEMONEY

Ví điện tử TrueMoney

3

VINID

Ví điện tử VinID Pay

4

VIETTELPAY

Viettel Pay

Copyright © 2018 PVOIL. All right reserved. Designed by Cánh Cam.

TOP