English

TT năng lượng TG ngày 11/7/2019: Dầu Mỹ cao nhất trong hơn 1 tháng, khí tự nhiên tăng

Giá dầu kỳ hạn của Mỹ đạt mức cao nhất trong hơn một tháng trong ngày hôm nay do khả năng một cơn bão lốc đe dọa sản xuất dầu tại Vịnh Mexico và do một tai nạn liên quan tới tàu chở dầu của Anh tại Trung Đông sẽ tiếp tục căng thẳng tại đó. Khí tự nhiên lên mức cao mới trong 5 tuần.

Dầu Mỹ đạt cao nhất trong hơn một tháng do cơn bão ở Vịnh Mexico

Dầu thô Brent kỳ hạn giảm 5 US cent hay 0,1% xuống 66,96 USD/thùng sau khi kết thúc phiên trước tăng 4,4%.

Năm chiếc thuyền của vệ binh cách mạng Iran đã tiếp cận một tàu chở dầu của Anh trong ngày 10/7/2019 và yêu cầu họ dừng lại ờ vùng biển Iran gần đó, nhưng rút lui sau khi một tàu chiến của Anh cảnh báo họ qua đài phát thanh, theo một quan chức quốc phòng Mỹ.

Căng thẳng leo cao ở Trung Đông sau các cuộc tấn công vào tàu chở dầu và việc Iran bắn hạ máy bay không người lái của Mỹ trong tháng trước, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đơn phương rút Mỹ rời thỏa thuận quốc tế với Tehran để kết thúc chương trình hạt nhân.

Các nhà sản xuất dầu Mỹ trong ngay 10/7/2019 đã cắt giảm gần 1/3 sản xuất dầu thô tại Vịnh Mexico do một cơn bão lớn đầu tiên của mùa bão đe dọa gây thiệt hại cho sản xuất dầu ngoài khơi và bắt đầu mưa lớn tại Louisiana.

Theo một nhà điều hành Mỹ 15 giàn khai thác và 4 giàn khoan đã được sơ tán tại bắc trung tâm Vịnh Mexico, do các công ty dầu sơ tán công nhân để an toàn trước cơn bão lớn.

Các hoạt động tại cảng dầu ngoài khơi Louisiana, cảng duy nhất của Mỹ nơi các tàu chở dầu thô lớn nhất có thể chất và dỡ hàng, vẫn bình thường trong ngày 10/7/2019.
Cũng hỗ trợ giá dầu là dự trữ dầu thô sụt giảm. Dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 9,5 triệu thùng trong tuần tính tới ngày 6/7/2019, theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), giảm hơn gấp 3 lần dự báo của các nhà phân tích giảm 3,1 triệu thùng do các nhà máy lọc dầu tăng cường sản lượng.

Stephen Innes, quản lý khách hàng tại Vanguard Markets, Bangkok cho biết “không có gì giống như sự khởi đầu sớm cho màu bão để hỗ trợ giá dầu, nhưng nhìn vào số liệu của EIA, nó vẽ ra một bức tranh lạc quan hơn cho thị trường dầu mỏ Mỹ”. Ông nói “nhập khẩu giảm, xuất khẩu có thể tăng và hoạt động của nhà máy lọc dầu ở mức cao trong năm”.

Dự trữ hiện này giảm tuần thứ 4 liên tiếp và số liệu chính thức trong tuần này tiếp sau ước tính tương tự của Viện Dầu khí Mỹ trong ngày 9/7/2019, chỉ ra dự trữ giảm mạnh 8,1 triệu thùng.

Khí tự nhiên đạt mức cao mới trong 5 tuần

Giá khí tự nhiên tại Mỹ tăng lên mức cao mới 5 tuần, do dự báo thời tiết nóng hơn so với bình thường đến cuối tháng 7/2019 và sản lượng trong vài ngày qua giảm nhẹ.

Giá khí tự nhiên kỳ hạn tháng 8/2019 trên sàn New York tăng 1,9 US cent tương đương 0,8% lên 2,444 USD/mBTU, cao nhất kể từ ngày 31/5/2019.

Khối lượng khí dự trữ vẫn dưới mức trung bình 5 năm kể từ tháng 9/2017. Tuy nhiên giới phân tích dự báo tồn trữ sẽ đang gần bình thường tại 3,7 nghìn tỷ fee khối tcf vào cuối mùa hè (cuối tháng 10).

Refinitiv cho biết sản lượng tại 48 tiểu bang của Mỹ giảm xuống 89,6 tỷ feet khối mỗi ngày bcfd, thấp nhất trong hơn một tuần, từ mức cao kỷ lục 91,1


Danh sách các ứng dụng ngân hàng và ví điện tử có thể thanh toán mua xăng dầu tại các cây xăng PVOIL và COMECO


STT

Đơn vị TT

Tên đơn vị

Ứng dụng Mobile Banking

 

1

VIETCOMBANK

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

2

ABBANK Ngân hàng TMCP An Bình

3

ACB

Ngân hàng TMCP Á Châu

4

AGRIBANK

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam

5

BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

6

EXIMBANK

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam

7

HDBANK

Ngân hàng TMCP Phát triển nhà thành phố Hồ Chí Minh

8

MB Bank

Ngân hàng TMCP Quân Đội

9

MSB

Ngân hàng TMCP Hàng Hải

10

NAMABANK

Ngân hàng TMCP Nam Á

11

NCB

Ngân hàng TMCP Quốc Dân

12

OCB

Ngân hàng TMCP Phương Đông

13

OCEANBANK

Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương

14

PVCOMBANK

Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam

15

SACOMBANK

Ngân hàng TMCP Sài Gòn thương tín

16

SCB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn

17

SHB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội

18

SHINHANBANK

Ngân hàng Shinhan

19

TPBANK

Ngân hàng TMCP Tiên Phong

20

VIETBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thương tín

21

VIETCAPITAL BANK

Ngân hàng TMCP Bản Việt

22

VIETINBANK

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

23

VPBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thịnh vượng 

Ví điện tử

 

1

MOMO

Ví điện tử MoMo

2

TRUEMONEY

Ví điện tử TrueMoney

3

VINID

Ví điện tử VinID Pay

4

VIETTELPAY

Viettel Pay

Copyright © 2018 PVOIL. All right reserved. Designed by Cánh Cam.

TOP