English

Tối ưu nguồn lực, thúc đẩy sản xuất kinh doanh khâu sau trong Petrovietnam

Ngày 28/3, tại TP Hồ Chí Minh, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) tổ chức Hội nghị các giải pháp tối ưu nguồn lực, thúc đẩy sản xuất kinh doanh khâu sau.

Hội nghị nhằm nhận diện, đánh giá các cơ hội cũng như thách thức đang phải đối mặt trong lĩnh vực hạ nguồn của Petrovietnam, từ đó đưa ra các giải pháp cụ thể, khả thi để hoàn thành ở mức cao nhất các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh của các đơn vị, góp phần thực hiện mục tiêu chung của Tập đoàn trong năm 2023.


Toàn cảnh Hội nghị

Đồng chí Hoàng Quốc Vượng - Chủ tịch HĐTV Tập đoàn; đồng chí Lê Mạnh Hùng - Tổng Giám đốc Tập đoàn và đồng chí Lê Xuân Huyên – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn chủ trì Hội nghị.


Đoàn chủ tịch điều hành Hội nghị

Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí trong HĐTV, Ban Tổng Giám đốc, lãnh đạo các Ban chuyên môn, Văn phòng Tập đoàn và lãnh đạo các đơn vị/chi nhánh khâu sau trong Tập đoàn: PV GAS, BSR, PVFCCo, PVCFC, PV Power, PVOIL, PVTrans, VNPoly, PVChem, PVNDB,…


Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Hoàng Quốc Vượng - Chủ tịch HĐTV Tập đoàn nhấn mạnh, năm 2022 Tập đoàn đã đạt được những thành tích rất ấn tượng với nhiều con số kỷ lục trong 48 năm hình thành và phát triển. Để tiếp tục duy trì sự tăng trưởng, phát triển bền vững, trong bối cảnh các điều kiện thị trường năm 2023 có nhiều khó khăn hơn so với năm 2022 là cực kỳ thách thức với Tập đoàn nói chung, cũng như các đơn vị khâu sau nói riêng. Hội nghị là dịp để Tập đoàn và các đơn vị rà soát mục tiêu năm 2023, trao đổi, thảo luận tiến tới thống nhất các giải pháp để hoàn thành kế hoạch đề ra. Đồng chí Hoàng Quốc Vượng tin tưởng với sự quyết tâm, nỗ lực, có giải pháp đúng, “trên dưới đồng lòng”, Petrovietnam sẽ chinh phục được mục tiêu đã đặt ra trong năm 2023.


Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Xuân Huyên

Điều hành Hội nghị, đồng chí Lê Xuân Huyên, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn đề nghị các đơn vị “nhìn thẳng vào thực tiễn để đưa ra giải pháp”, tập trung đánh giá rõ các dư địa còn lại của năm 2023 và các giải pháp để tận dụng các dư địa đó, đồng thời lượng hóa cụ thể kết quả đạt được khi triển khai các giải pháp. Qua đó có thể làm rõ bức tranh hoạt động sản xuất kinh doanh của các đơn vị, đưa ra được có giải pháp cụ thể, hữu hiệu để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Trong những tháng đầu năm 2023, các đơn vị khâu sau (khí, điện, đạm, lọc hóa dầu và phân phối sản phẩm) đối mặt với nhiều khó khăn do biến động của thị trường, kinh tế, tài chính tác động tiêu cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh như: Giá dầu giảm so với cùng kỳ năm 2022; giá phân bón giảm sâu; nguồn khí trong nước bước vào giai đoạn suy giảm nhanh, đặc biệt là nguồn khí giá rẻ; sự phát triển của năng lượng tái tạo làm nhu cầu sử dụng khí cho sản xuất điện giảm, đồng thời việc huy động không ổn định dẫn đến số lần khởi động/ngừng nhà máy tăng đáng kể ảnh hưởng đến suất hao nhiệt và tăng tần suất xảy ra sự cố; tiêu thụ các sản phẩm không thuận lợi do khó khăn chung của kinh tế toàn cầu; thị trường kinh doanh các sản phẩm cạnh tranh khốc liệt,…


Lãnh đạo các đơn vị báo cáo, thảo luận tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đơn vị khâu sau trong Tập đoàn đã trình bày tham luận về các giải pháp để hạn chế ảnh hưởng từ những tác động tiêu cực, tối ưu nguồn lực và thúc đẩy sản xuất kinh doanh của đơn vị mình. Trong đó, các đơn vị tập trung triển khai các giải pháp tối ưu năng suất lao động, đảm bảo an toàn, tối ưu công nghệ, bảo dưỡng, tăng sản lượng, mở rộng thị trường, đẩy mạnh xuất khẩu, thúc đẩy các nguồn lực sẵn có,...

Sau tham luận của các đơn vị, toàn Hội nghị đã cùng thảo luận, góp ý để bổ sung, hoàn thiện những giải pháp cho từng đơn vị, hài hòa trong hệ sinh thái, lợi ích chung của toàn Tập đoàn. Trong đó, những ý kiến góp ý xoay quanh các giải pháp để tối ưu 3 động lực chính cho tăng trưởng là sản xuất, kinh doanh thương mại và đầu tư, như: thúc đẩy tiến độ triển khai các giải pháp kỹ thuật nâng cao hiệu quả sản xuất, đa dạng hóa sản phẩm; tận dụng lợi thế về vốn, thương hiệu đẩy mạnh kinh doanh, mở rộng thị phần; phát huy vai trò dẫn dắt và vị thế của Tập đoàn để hỗ trợ các đơn vị tiếp cận và đi vào dòng chảy thương mại quốc tế;…


Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng khẳng định đóng góp quan trọng của khâu sau trong cơ cấu doanh thu, lợi nhuận của Tập đoàn. Tổng Giám đốc đánh giá cao công tác chuẩn bị các báo cáo, các giải pháp đề ra của từng đơn vị cũng như những chia sẻ, trao đổi, thảo luận tại Hội nghị.

Nhấn mạnh mục tiêu bảo đảm tăng trưởng và phát triển ổn định, bền vững của Tập đoàn, đồng chí Lê Mạnh Hùng chỉ đạo các đơn vị khâu sau cần tiếp tục triển khai các giải pháp chung, xuyên suốt như: Phát huy tối đa các nguồn lực, động lực để tăng trưởng; tận dụng hiệu quả kinh tế chia sẻ; tập trung khai thác và mở rộng thị trường trên cùng một hệ sinh thái.

Tổng Giám đốc Tập đoàn cũng chỉ đạo triển khai đồng bộ, kịp thời các nhóm giải pháp cụ thể, gồm: Tiết kiệm, tối ưu năng lượng tiêu thụ, nguyên vật liệu; đảm bảo an toàn, tối ưu vận hành của các nhà máy; đa dạng hóa nguyên liệu, sản phẩm, phát triển các sản phẩm mới giá trị cao; tăng cường kết hợp và chia sẻ các nguồn lực giữa các đơn vi; đánh giá thị trường kinh doanh các sản phẩm (sản phẩm của đơn vị, sản phẩm liên quan, sản phẩm thay thế,…) mở ra các thị trường mới; thúc đẩy các giải pháp quản trị trong đầu tư, cơ chế chính sách, quản trị biến động; rà soát xây dựng dữ liệu nhân sự kỹ thuật chuyên môn sâu;… Đặc biệt là cần thiết xây dựng cơ chế động viên, khuyến khích rõ ràng, minh bạch, đủ sức tạo động lực cho các tập thể, cá nhân phát huy năng lực, sức sáng tạo đóng góp vào thực hiện kế hoạch SXKD của các đơn vị/ Tập đoàn.

https://petrovietnam.petrotimes.vn/

Danh sách các ứng dụng ngân hàng và ví điện tử có thể thanh toán mua xăng dầu tại các cây xăng PVOIL và COMECO


STT

Đơn vị TT

Tên đơn vị

Ứng dụng Mobile Banking

 

1

VIETCOMBANK

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

2

ABBANK Ngân hàng TMCP An Bình

3

ACB

Ngân hàng TMCP Á Châu

4

AGRIBANK

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam

5

BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

6

EXIMBANK

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam

7

HDBANK

Ngân hàng TMCP Phát triển nhà thành phố Hồ Chí Minh

8

MB Bank

Ngân hàng TMCP Quân Đội

9

MSB

Ngân hàng TMCP Hàng Hải

10

NAMABANK

Ngân hàng TMCP Nam Á

11

NCB

Ngân hàng TMCP Quốc Dân

12

OCB

Ngân hàng TMCP Phương Đông

13

OCEANBANK

Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương

14

PVCOMBANK

Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam

15

SACOMBANK

Ngân hàng TMCP Sài Gòn thương tín

16

SCB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn

17

SHB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội

18

SHINHANBANK

Ngân hàng Shinhan

19

TPBANK

Ngân hàng TMCP Tiên Phong

20

VIETBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thương tín

21

VIETCAPITAL BANK

Ngân hàng TMCP Bản Việt

22

VIETINBANK

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

23

VPBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thịnh vượng 

Ví điện tử

 

1

MOMO

Ví điện tử MoMo

2

TRUEMONEY

Ví điện tử TrueMoney

3

VINID

Ví điện tử VinID Pay

4

VIETTELPAY

Viettel Pay

Copyright © 2018 PVOIL. All right reserved. Designed by Cánh Cam.

TOP