English

Tình huống thị trường dầu mỏ sẽ cải thiện vào cuối năm

Giá dầu giảm, xảy ra trong bối cảnh nhu cầu suy yếu và lo ngại về một đợt nhiễm virus coronavirus thứ hai, sẽ ảnh hưởng đến doanh thu từ dầu khí của Nga.

Theo Bộ Tài chính nước này, từ ngày 1 tháng 10, thuế xuất khẩu đối với dầu sẽ giảm 2,1 USD xuống còn 45,4 USD/tấn. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng thị trường dầu mỏ sẽ được cải thiện vào cuối năm nay.

Thuế xuất khẩu đối với dầu của Nga gắn liền với giá dầu toàn cầu, Bộ Tài chính điều chỉnh hàng tháng, có tính đến giá dầu Urals xuất khẩu của Nga kể từ ngày 15 của tháng trước. Thông lệ này đã được áp dụng trong hệ thống ngân sách của Nga từ năm 2001.

Giá dầu đã giảm kể từ đầu mùa thu.

Từ ngày 31/8 đến ngày 15/9, giá dầu Brent giao kỳ hạn tháng 11 giảm từ 46,53 USD/thùng xuống còn 39,3 USD/thùng. Dầu Urals của Nga thường được giao dịch với mức chênh lệch giảm vài đô la so với chuẩn Biển Bắc này.

Theo Bộ Tài chính Nga, giá trung bình của Urals từ ngày 15 tháng 8 đến ngày 14 tháng 9 năm 2020 là 42,7 USD mỗi thùng, tương đương 312,1 USD mỗi tấn. Theo đó, từ ngày 1/10, thuế xuất khẩu dầu của Nga sẽ giảm từ 47,5 USD hiện nay xuống còn 45,4 USD/tấn.

"Điều này được gọi hiệu ứng kéo của Kudrin [Alexei Kudrin - cựu Bộ trưởng Tài chính], khi thời điểm ấn định gánh nặng thuế lên công nhân dầu mỏ thực sự khác với thời điểm họ nhận được thu nhập từ việc bán nguyên liệu thô," Stanislav Murashov , một nhà phân tích tại Raiffeisenbank, giải thích.

Ông giải thích: “Tác động của giá dầu đối với thu ngân sách là trực tiếp - giá giảm - và theo đó, nguồn thu thiếu hụt sẽ tăng lên và ngược lại. Doanh thu từ dầu mỏ của Nga sẽ giảm không chỉ vì điều đó mà còn do thuế khai thác khoáng sản MET). Công thức của thuế này cũng bao gồm thành phần giá cả, ông nói. MET chiếm 73% doanh thu từ dầu, tức là ảnh hưởng của thuế xuất khẩu đối với doanh thu ở đây thậm chí còn nhỏ hơn.

Tuy nhiên, các nhà phân tích nghi ngờ khả năng giá dầu sẽ tiếp tục giảm xuống 35 USD/thùng vào cuối năm nay. Theo dự báo của các cơ quan hàng đầu trong tháng 10-11, nhiều khả năng giá sẽ tăng, Andrey Polishchuk, nhà phân tích tại Raiffeisenbank cho biết. Ngân hàng của ông dự kiến giá dầu Brent trung bình trong quý 4 là 47 USD/thùng. Giám đốc nghiên cứu của Vygon Consulting Maria Belova tin rằng trong điều kiện hiện tại, giá dầu cân bằng nằm trong khoảng 40-42 USD/thùng. Người đứng đầu bộ phận phân tích của AMarkets Artyom Deev cho biết thêm, vào cuối năm 2020, giá dầu trung bình sẽ từ 40 đến 50 USD/thùng, nhưng sẽ không vượt quá mức này.

Nguồn: xangdau.net/TASS

Danh sách các ứng dụng ngân hàng và ví điện tử có thể thanh toán mua xăng dầu tại các cây xăng PVOIL và COMECO


STT

Đơn vị TT

Tên đơn vị

Ứng dụng Mobile Banking

 

1

VIETCOMBANK

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

2

ABBANK Ngân hàng TMCP An Bình

3

ACB

Ngân hàng TMCP Á Châu

4

AGRIBANK

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam

5

BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

6

EXIMBANK

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam

7

HDBANK

Ngân hàng TMCP Phát triển nhà thành phố Hồ Chí Minh

8

MB Bank

Ngân hàng TMCP Quân Đội

9

MSB

Ngân hàng TMCP Hàng Hải

10

NAMABANK

Ngân hàng TMCP Nam Á

11

NCB

Ngân hàng TMCP Quốc Dân

12

OCB

Ngân hàng TMCP Phương Đông

13

OCEANBANK

Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương

14

PVCOMBANK

Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam

15

SACOMBANK

Ngân hàng TMCP Sài Gòn thương tín

16

SCB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn

17

SHB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội

18

SHINHANBANK

Ngân hàng Shinhan

19

TPBANK

Ngân hàng TMCP Tiên Phong

20

VIETBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thương tín

21

VIETCAPITAL BANK

Ngân hàng TMCP Bản Việt

22

VIETINBANK

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

23

VPBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thịnh vượng 

Ví điện tử

 

1

MOMO

Ví điện tử MoMo

2

TRUEMONEY

Ví điện tử TrueMoney

3

VINID

Ví điện tử VinID Pay

4

VIETTELPAY

Viettel Pay

Copyright © 2018 PVOIL. All right reserved. Designed by Cánh Cam.

TOP