English

Tiểu ban Hóa - Chế biến dầu khí và với Tiểu ban Kinh tế - Tài chính phối hợp tổ chức kỳ họp lần thứ 2

Ngày 12/11, Tiểu ban Hóa - Chế biến dầu khí phối hợp với Tiểu ban Kinh tế - Tài chính – Hội đồng khoa học Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức kỳ họp lần thứ 2 nhiệm kỳ 2020-2022 theo hình thức trực tuyến.

Chủ trì kỳ họp có Tiến sĩ Lê Xuân Huyên – Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Hội đồng Khoa học Công nghệ Tập đoàn, ông Bùi Minh Tiến – Thành viên HĐTV Tập đoàn, bà Bùi Thị Nguyệt – Trưởng Ban Kiểm soát Nội bộ Tập đoàn ; ông Cao Hoài Dương – Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Dầu Việt Nam - PVOIL; cùng các Cố vấn HĐ KHCN Petrovietnam, các thành viên hai tiểu ban Hóa – Chế biến dầu khí và Kinh tế - Tài chính, lãnh đạo các đơn vị hoạt động sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực lọc hóa dầu.
Tiến sĩ Lê Xuân Huyên phát biểu tại kỳ họp

Tại kỳ họp thứ 2, các đại biểu đã tham gia thảo luận 5 chuyên đề gồm: Tổng quan Thị trường Dầu khí năm 2021 và các dự báo năm 2022; Kinh nghiệm chuyển đổi hoạt động/thích ứng của các NOCs dưới tác dụng của xu hướng chuyển dịch năng lượng; Kinh nghiệm chuyển đổi từ Công ty Dầu khí sang Công ty Năng lượng của Tập đoàn Ørsted; Lộ trình áp dụng tiêu chuẩn khí thải và chất lượng sản phẩm xăng dầu tại Việt Nam; định hướng chiến lược phát triển của PVOIL dưới tác động của xu hướng chuyển dịch năng lượng và Thực trạng kết nối chuỗi giữa các đơn vị của Tập đoàn, cơ hội và khó khăn thách thức đối với lĩnh vực hoá, chế biến dầu khí.

Các đại biểu tham dự kỳ họp đã thảo luận sôi nổi về các chuyên đề có tính chiến lược và các thách thức cụ thể trong quá trình chuyển dịch năng lượng của Tập đoàn cũng như đưa ra nhiều kinh nghiệm và dự báo xu hướng năng lượng thế giới.


Tiến sĩ Đinh Văn Sơn - nguyên Thành viên HĐTV Tập đoàn, Cố vấn HĐ KHCN Tập đoàn thảo luận tại kỳ họp.Hình ảnh tại các điểm cầu trực tuyến

Phát biểu tổng kết kỳ họp, Tiến sĩ Lê Xuân Huyên đánh giá cao các đơn vị như Viện Dầu khí Việt Nam, Tập đoàn Ørsted tại Việt Nam, Tổng Công ty Dầu Việt Nam, Ban Công nghiệp Khí & Lọc Hóa dầu đã chuẩn bị và đem đến kỳ họp các chuyên đề chuyên sâu, nhiều thông tin hữu ích và sát với thực tế chuyển động của ngành dầu khí thế giới. Tiến sĩ Lê Xuân Huyên khẳng định xu thế tất yếu của chuyển dịch năng lượng đã và đang cho thấy những cơ hội cũng như khó khăn thách thức đối với lĩnh vực hóa, chế biến dầu khí của Tập đoàn.

Theo đó, để có thể phát triển bền vững, các đơn vị trong lĩnh vực hóa – chế biến dầu khí cần nỗ lực kết nối chặt chẽ hơn nữa trong chuỗi giá trị của ngành dầu khí nói chung và lĩnh vực hóa chất – chế biến dầu khí nói riêng. Tiến sĩ Lê Xuân Huyên cũng yêu cầu các đơn vị cần nâng cao hơn nữa chất lượng nghiên cứu khoa học, làm rõ về nguồn các thông tin dự báo về giá dầu, xu hướng dịch chuyển năng lượng và phải đưa ra được dự báo của chính ngành dầu khí Việt Nam.

Tùng Dương

Danh sách các ứng dụng ngân hàng và ví điện tử có thể thanh toán mua xăng dầu tại các cây xăng PVOIL và COMECO


STT

Đơn vị TT

Tên đơn vị

Ứng dụng Mobile Banking

 

1

VIETCOMBANK

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

2

ABBANK Ngân hàng TMCP An Bình

3

ACB

Ngân hàng TMCP Á Châu

4

AGRIBANK

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam

5

BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

6

EXIMBANK

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam

7

HDBANK

Ngân hàng TMCP Phát triển nhà thành phố Hồ Chí Minh

8

MB Bank

Ngân hàng TMCP Quân Đội

9

MSB

Ngân hàng TMCP Hàng Hải

10

NAMABANK

Ngân hàng TMCP Nam Á

11

NCB

Ngân hàng TMCP Quốc Dân

12

OCB

Ngân hàng TMCP Phương Đông

13

OCEANBANK

Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương

14

PVCOMBANK

Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam

15

SACOMBANK

Ngân hàng TMCP Sài Gòn thương tín

16

SCB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn

17

SHB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội

18

SHINHANBANK

Ngân hàng Shinhan

19

TPBANK

Ngân hàng TMCP Tiên Phong

20

VIETBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thương tín

21

VIETCAPITAL BANK

Ngân hàng TMCP Bản Việt

22

VIETINBANK

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

23

VPBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thịnh vượng 

Ví điện tử

 

1

MOMO

Ví điện tử MoMo

2

TRUEMONEY

Ví điện tử TrueMoney

3

VINID

Ví điện tử VinID Pay

4

VIETTELPAY

Viettel Pay

Copyright © 2018 PVOIL. All right reserved. Designed by Cánh Cam.

TOP