English

Giá xăng dầu hôm nay 20/12: Lên đỉnh 10 tháng

Triển vọng kinh tế sáng sủa sau loạt thông tin tích cực về vắc-xin Covid-19 là động lực chính giúp giá xăng dầu hôm nay khép tuần giao dịch ở ngưỡng cao nhất 10 tháng và được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong tuần tới.

Giá dầu thế giới tuần qua được hỗ trợ mạnh bởi thông tin nhiều quốc gia đồng thời triển khai tiêm vắc-xin Covid-19 trên diện rộng. Mỹ, quốc gia chịu tác động nặng nề nhất bởi dịch Covid-19, đã bắt đầu triển khai vắc-xin Covid-19 với mục tiêu sẽ tiêm 20 triệu liều ngày trong tháng 12/2020 và 50 triệu liều trong tháng 1/2021.


Ảnh minh hoạ

Thị trường chứng khoán tăng điểm mạnh khi giới đầu tư phản ứng tích cực với khả năng gói hỗ trợ, kích thích kinh tế mới của Mỹ sớm được triển khai và FED cam kết tiếp tục chính sách nới lỏng tiền tệ.

Bên cạnh đó, việc các thị trường dầu thô được cho là đang thiếu sự đầu tư nhằm gia tăng và duy trì sản lượng trong bối cảnh giá dầu xuống thấp cũng là nhân tố hỗ trợ giá dầu thế giới tăng mạnh trong tuần qua.

Trong diễn biến mới nhất, giám đốc hàng hóa của Goldman Sachs, Jeffrey Currie mới đây nói rằng, việc thiếu sự đầu tư cơ cấu vào dầu và khí đốt sẽ tạo lực đẩy lên giá dầu.

Đáng chú ý, trong phiên giao dịch cuối tuần, giá dầu ngày 18/12 bật tăng mạnh trong bối cảnh thị trường ghi nhận nhiều quan ngại xung quanh diễn biến của dịch Covid-19 sau thông tin dự trữ dầu thô Mỹ giảm sâu hơn dự báo. Cụ thể, theo Cơ quan quản lý thông tin năng lượng Mỹ, tồn kho dầu thô của Mỹ trong tuần trước đã giảm 3,1 triệu thùng, mức giảm lớn hơn rất nhiều con số dự báo 1,9 triệu thùng được đưa ra trước đó.

Ngoài ra, giá dầu ngày 18/12 còn được thúc đẩy bởi thông tin 3 nhà máy lọc dầu của Ấn Độ đang hoạt động với công suất gần như 100%.

Kết thúc tuần giao dịch, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 2/2021 đứng ở mức 49,24 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent giao tháng 2/2021 đứng ở mức 52,81 USD/thùng. Đây là mức cao nhất của giá dầu trong 10 tháng trở lại đây.

Tuy nhiên, giá dầu hôm nay cũng đang chịu sức ép giảm giá lớn bởi một loạt các yếu tố như dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia, dự trữ dầu thô Mỹ tăng mạnh, vấn đề Brexit…

Một loạt các nền kinh tế ở châu Âu như Anh, Pháp, Đức, Thổ Nhĩ Kỳ đồng loạt thực hiện phong toả, giãn cách xã hội nhằm ngăn chặn đà lây lan của dịch bệnh.

Theo dữ liệu mới nhất vừa được công bố, số người Mỹ lần đầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước là 885.000 người, mức cao nhất kể từ đầu tháng 9/2020, và cao hơn dự báo 808.000 người từ các chuyên gia kinh tế. Doanh số bán lẻ của nền kinh tế số 1 thế giới cũng sụt giảm trong tháng 11/2020.

Ngày 18/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký duyệt thành luật “Đạo luật về trách nhiệm giải trình của các công ty nước ngoài”. Theo Bloomberg, với luật mới này, các doanh nghiệp Trung Quốc có thể bị trục xuất khỏi sàn chứng khoán Mỹ nếu cơ quan quản lý tài chính Mỹ không thể kiểm tra kết quả kiểm toán của chúng.

Hiện giới đầu tư đang hướng sự chú ý vào 2 cuộc họp quan trọng của OPEC và các nước động minh. Cuộc họp dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 4/1 với nội dung chính là đánh giá về thị trường và đưa ra quyết định về sản lượng.

Tại thị trường trong nước, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường như sau: Giá xăng E5 RON 92 có giá không cao hơn 15.129 đồng/lít; giá xăng RON 95 có giá không cao hơn 16.007 đồng/lít; giá dầu diesel 0.05S không cao hơn 11.892 đồng/lít; giá dầu hỏa không cao hơn 10.777 đồng/lít; giá dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 11.942 đồng/kg.

Hà Lê

https://petrovietnam.petrotimes.vn/

Danh sách các ứng dụng ngân hàng và ví điện tử có thể thanh toán mua xăng dầu tại các cây xăng PVOIL và COMECO


STT

Đơn vị TT

Tên đơn vị

Ứng dụng Mobile Banking

 

1

VIETCOMBANK

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

2

ABBANK Ngân hàng TMCP An Bình

3

ACB

Ngân hàng TMCP Á Châu

4

AGRIBANK

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam

5

BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

6

EXIMBANK

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam

7

HDBANK

Ngân hàng TMCP Phát triển nhà thành phố Hồ Chí Minh

8

MB Bank

Ngân hàng TMCP Quân Đội

9

MSB

Ngân hàng TMCP Hàng Hải

10

NAMABANK

Ngân hàng TMCP Nam Á

11

NCB

Ngân hàng TMCP Quốc Dân

12

OCB

Ngân hàng TMCP Phương Đông

13

OCEANBANK

Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương

14

PVCOMBANK

Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam

15

SACOMBANK

Ngân hàng TMCP Sài Gòn thương tín

16

SCB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn

17

SHB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội

18

SHINHANBANK

Ngân hàng Shinhan

19

TPBANK

Ngân hàng TMCP Tiên Phong

20

VIETBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thương tín

21

VIETCAPITAL BANK

Ngân hàng TMCP Bản Việt

22

VIETINBANK

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

23

VPBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thịnh vượng 

Ví điện tử

 

1

MOMO

Ví điện tử MoMo

2

TRUEMONEY

Ví điện tử TrueMoney

3

VINID

Ví điện tử VinID Pay

4

VIETTELPAY

Viettel Pay

Copyright © 2018 PVOIL. All right reserved. Designed by Cánh Cam.

TOP