Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng khảo sát thực tế, thúc đẩy dịch chuyển mô hình kinh doanh trong hệ thống phân phối của PVOIL

Ngày 4/10, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng đã đi thị sát, kiểm tra mô hình kinh doanh tích hợp tại 2 Cửa hàng xăng dầu Phù Lỗ và Hồ Sen trực thuộc Tổng Công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL).

Cùng đi có Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Xuân Huyên, lãnh đạo các ban chuyên môn Tập đoàn, ông Đoàn Văn Nhuộm - Tổng Giám đốc PVOIL, ông Nguyễn Đăng Trình - Phó Tổng Giám đốc PVOIL, cùng lãnh đạo PVOIL Hà Nội.

Trong thời gian vừa qua, theo báo cáo của PVOIL, thực hiện chủ trương của Tập đoàn về mở rộng thị trường, phát triển hệ thống bán lẻ phục vụ khách hàng, PVOIL đã tích cực phát triển hệ thống cửa hàng xăng dầu (CHXD). Từ 82 CHXD khi thành lập PVOIL năm 2008 với tỷ trọng bán lẻ chiếm 2% tổng sản lượng, ước đến cuối năm 2023 toàn hệ thống PVOIL đạt 750 CHXD trực thuộc. Cùng với đó, sản lượng và tỷ trọng bán lẻ của PVOIL đã tăng qua từng năm, năm 2023 ước đạt 1,05 triệu m3, chiếm tỷ trọng 25,4% tổng sản lượng kinh doanh. Cùng với đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao trải nghiệm của khách hàng, tích cực thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, PVOIL đã nghiên cứu và từng bước dịch chuyển mô hình kinh doanh tại hệ thống phân phối. Số lượng CHXD đã lắp trạm sạc hiện là 253 CHXD và sẽ tăng đạt 355 CHXD vào quý I/2024. Số CHXD có đủ diện tích để mở cửa hàng tiện ích PVMart là hơn 250 cửa hàng. Bên cạnh đó, tại tất cả các CHXD của PVOIL, khách hàng đều có thể thanh toán không dùng tiền mặt thông qua thẻ tín dụng, mã QR, ví điện tử…

Với chiến lược đó, năm 2024, PVOIL sẽ tiếp tục gia tăng sản lượng bán lẻ với sản lượng dự kiến là 1.150 nghìn m3, tăng 10% so với ước thực hiện năm 2023, chiếm tỷ trọng 27,1% tổng sản lượng kinh doanh. Hệ thống bán lẻ luôn mang lại lợi nhuận bền vững cho hoạt động kinh doanh xăng dầu của PVOIL. Thông qua phát triển hệ thống bán lẻ, thương hiệu PVOIL đã nhanh chóng phủ sóng trên khắp cả nước và từ đó góp phần thúc đẩy phát triển các kênh phân phối khác.

Mô hình kinh doanh tích hợp bắt kịp xu hướng mua sắm, đem lại sự tiện lợi cho khách hàng. Tận dụng mặt bằng sẵn có tại những CHXD nằm ở vị trí thuận lợi, có mật độ dân cư đông đúc và nguồn nhân lực sẵn có, PVOIL đã đánh giá và lựa chọn CHXD Phù Lỗ và Hồ Sen để triển khai thí điểm mô hình kinh doanh tích hợp bao gồm cửa hàng tiện ích PVMart nằm ngay trong khuôn viên CHXD.

Kết quả bước đầu cho thấy, sau gần 2 năm triển khai, đến nay cả hai cửa hàng đều đã có lượng khách hàng ổn định và quen thuộc, sản lượng xăng dầu tăng cao. Có thể thấy, việc xây dựng mô hình kinh doanh tích hợp đã góp phần tạo ra lĩnh vực kinh doanh mới, phù hợp với xu hướng tiêu dùng hiện đại, mang lại những tác động tích cực đối với hệ thống bán lẻ nâng cao hình ảnh, thương hiệu, chất lượng phục vụ khách hàng của PVOIL.

Trong thời gian tới, PVOIL sẽ tập trung phát triển mô hình kinh doanh tích hợp tại các CHXD tại các thành phố, trung tâm đô thị trước, các khu vực lân cận sẽ triển khai sau và ưu tiên bám sát các CHXD đã được lắp đặt trụ sạc điện để hoàn thiện gói tiện ích tới khách hàng.

Sau khi thị sát, kiểm tra hoạt động mô hình kinh doanh tích hợp tại 2 cửa hàng thí điểm, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng ghi nhận sự nỗ lực của PVOIL trong việc mở rộng thị trường và dịch chuyển mô hình kinh doanh, thích ứng với quá trình chuyển dịch năng lượng và chuyển đổi số. Tổng Giám đốc đề nghị PVOIL tiếp tục rà soát, phân tích kết quả hoạt động từ thời điểm thí điểm, mối quan hệ tương hỗ giữa hoạt động bán lẻ xăng dầu và việc tích hợp các tiện ích, đánh giá kỹ để điều chỉnh phù hợp với thực tế, đồng thời có kế hoạch để khai thác về dòng tiền, nhân công, chi phí quản lý để chia sẻ, tối ưu chi phí và hiệu quả hoạt động tổng thể của từng CHXD.

Đồng thời, Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng giao Phó Tổng giám đốc Lê Xuân Huyên chỉ đạo PVOIL và các đơn vị phối hợp chặt chẽ, thúc đẩy kinh doanh trong khâu phân phối và kinh doanh các sản phẩm hạ nguồn để mở rộng thị trường, tối ưu chi phí, tăng quy mô, đem lại giá trị gia tăng cho khách hàng, đặc biệt nâng cao chất lượng dịch vụ, tiện ích, tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Bên cạnh đó, Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng đề nghị PVOIL tập trung quản trị danh mục cây xăng, tái cơ cấu các CHXD kém hiệu quả để có danh mục hiệu quả, đáp ứng tiêu chí kinh doanh; nghiên cứu phương án kết hợp với PVcomBank để mở thẻ mua hàng, phối hợp với các đơn vị trong Tập đoàn để tăng điểm kinh doanh bán hàng, quáng bá thương hiệu, chia sẻ, tích hợp các tiện ích nhằm tối ưu hóa chuỗi giá trị kinh doanh trong Tập đoàn.

Một số hình ảnh của chuyến thị sát của Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng:


https://petrovietnam.petrotimes.vn/

Danh sách các ứng dụng ngân hàng và ví điện tử có thể thanh toán mua xăng dầu tại các cây xăng PVOIL và COMECO


STT

Đơn vị TT

Tên đơn vị

Ứng dụng Mobile Banking

 

1

ABBANK

Ngân hàng TMCP An Bình

2

ACB

Ngân hàng TMCP Á Châu

3

AGRIBANK

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam

4

BACABANK

Ngân hàng TMCP Bắc Á

5

BIDC

Ngân hàng đầu tư phát triển Campuchia

6

BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

7

BVB

Ngân hàng TMCP Bảo Việt

8

CIMB

Ngân hàng TNHH MTV CIMB

9

CO-OP BANK

Ngân hàng Hợp Tác Xã Việt Nam

10

DONGABANK

Ngân hàng TMCP Đông Á

11

EXIMBANK

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam

12

GPBANK

Ngân hàng TMCP Dầu khí Toàn cầu

13

HDBANK

Ngân hàng TMCP Phát Triển Thành Phố Hồ Chí Minh

14

HLBVN

Nhân hàng TNHH MTV Hongleong Việt Nam

15

IBK

Ngân hàng Công nghiệp Hàn Quốc

16

IVB

Ngân hàng TNHH Indovina

17

KIENLONGBANK

Ngân hàng TMCP Kiên Long

18

LIENVIETPOSTBANK

Ngân hàng TMCP Bưu Điện Liên Việt

19

MBBANK

Ngân hàng TMCP Quân Đội

20

MSB

Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt nam

21

NAMABANK

Ngân hàng TMCP Nam Á

22

NCB

Ngân hàng TMCP Quốc Dân

23

OCB

Ngân hàng TMCP Phương Đông

24

OCEANBANK

Ngân hàng TMCP Đại Dương

25

PG BANK

Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex

26

PVCOMBANK

Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam

27

SACOMBANK

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín

28

SAIGONBANK

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công thương

29

SCB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn

30

SEABANK

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á

31

SHB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội

32

SHINHANVN

Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam

33

TECHCOMBANK

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam

34

TPBANK

Ngân hàng TMCP Tiên Phong

35

UOB

Ngân hàng TNHH MTV United Overseas

36

VCB

Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam

37

VIB

Ngân hàng TMCP Quốc Tế Việt Nam

38

VID PUBLIC

Ngân hàng Liên doanh VID Public

39

VIETABANK

Ngân hàng TMCP Việt Á

40

VIETBANK

Ngân hàng ViệtNam Thương Tín

41

VIETCAPITAL BANK

Ngân hàng TMCP BảnViệt

42

VIETINBANK

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

43

VPBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng

44

VRB

Ngân hàng Liên doanh Việt Nga

45

WOORIBANK

Ngân hàng Woori Việt Nam

Ví điện tử

 

1

MOMO

Ví điện tử MoMo

2

SHOPPEPAY

Ví điện tử ShopeePay

3

OIL DEPOT

Ví điện tử Oil Depot

4

VIETTEL MONEY

Ví điện tử Viettel Money

5

VNPT MONEY

Ví điện tử VNPT Money

Quà tặng điện tử

 

1

GOTIT

Quà tặng điện tử GotIt

2

URBOX

Quà tặng điện tử UrBox

 

 

 

Copyright © 2018 PVOIL. All right reserved. Designed by Cánh Cam.

TOP