PVOIL – Nơi vòng tay nhân ái chia sẻ yêu thương

Đỉnh dịch đi qua, nỗi đau thương còn lại; dẫu vậy, những mất mát to lớn của các cháu nhỏ ở huyện Nhà Bè, TP HCM có được phần an ủi trong vòng tay nhân ái của Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL).

Vào những ngày tháng 9 năm 2021 vừa qua, sự tàn khốc của đại dịch Covid-19 đã mang đi sự sống của cha mẹ và cả bà nội của bé Thảo An(*) (7 tuổi). Những người thân duy nhất còn lại của cô bé là ông bà cố nội đã ngoài 70 tuổi. Gia đình không có thu nhập gì khác ngoài đồng lương hưu ít ỏi của hai ông bà và tiền công từ việc sửa chữa đồ điện, đồ gia dụng. Cuộc sống bình thường đã vất vả. Những ngày dịch bệnh, công việc sửa điện của ông cũng bấp bênh, những đồng tiền tiết kiệm trong nhà cạn dần. Có nhiều lúc gia đình phải trông nhờ vào những túi gạo, mớ rau của bà con hàng xóm.

Cháu Xuân Anh(*) (16 tuổi) cũng là một cậu bé đã bị mất đi người cha của mình bởi dịch bệnh. Nếu như Thảo An còn quá nhỏ tuổi để hiểu được nỗi đau thì cậu bé Xuân Anh đã sớm nhận biết được trách nhiệm của mình kể từ khi cha mất. Giờ đây, cậu bé lớp 11 đã trở thành chỗ dựa lớn nhất cho mẹ và đứa em mới học lớp 3 của mình.

Trên đây chỉ là 2 trong số rất nhiều trẻ em phải chịu cảnh mồ côi sau đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát tại TP HCM.

Chia sẻ nỗi đau này, PVOIL đã phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nhà Bè, TP HCM thực hiện hỗ trợ, chăm sóc 46 trẻ. Thời gian phía trước còn dài và còn nhiều yếu tố ảnh hưởng, nhưng PVOIL sẽ cố gắng khắc phục mọi khó khăn để hỗ trợ cho đến khi các cháu tròn 18 tuổi.

Ngày 23/12, PVOIL tổ chức trao đợt hỗ trợ đầu tiên cho các cháu; cụ thể, 04 trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ, mỗi trẻ nhận hỗ trợ 02 triệu đồng/tháng; 42 trẻ mồ côi cha hoặc mẹ, mỗi trẻ nhận hỗ trợ 01 triệu đồng/tháng. Tổng số tiền hỗ trợ là 600 triệu/năm.

 “Làn sóng đại dịch lần thứ 4 đã gây ra những câu chuyện thương tâm khi nhiều trẻ em chỉ vài tuổi, thậm chí còn rất nhỏ để có thể ghi nhớ được hình ảnh cha, mẹ thì đã thành trẻ mồ côi. Trong phút chốc, các em đã không còn nơi nương tựa. Chúng tôi hiểu rằng các em đã trải qua những tổn thất về tinh thần nặng nề nhất khi mất cha, mẹ. Không gì có thể bù đắp cho sự mất mát quá lớn này. Rồi đây, tương lai ở phía trước các em phải tự mình lo liệu, tự sắp xếp khi không còn cha, mẹ như những trẻ em khác. Chúng tôi mong có thể xoa dịu phần nào để các em phát triển sau biến cố lớn này. Bên cạnh việc hỗ trợ về vật chất của Tổng công ty Dầu Việt Nam, Công đoàn và các tổ chức đoàn thể của PVOIL sẽ tiếp tục có những hoạt động chia sẻ, gắn kết về tinh thần cho các cháu, nhất là các dịp lễ tết.” - ông Đoàn Duy Công, Chủ tịch Công đoàn PVOIL chia sẻ.


Bà Trương Kim An - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Nhà Bè cho biết: Đây là việc làm hết sức ý nghĩa của PVOIL, góp phần cùng chính quyền và các tổ chức đoàn thể chia sẻ khó khăn, chung tay góp sức sớm đẩy lùi dịch bệnh, ổn định cuộc sống cho người dân./.

(*) tên nhân vật đã được thay đổi


Bà Trương Kim An - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Nhà Bè tặng biểu trưng cảm ơn cho ông Đoàn Duy Công - Chủ tịch Công đoàn PVOIL


PVOIL tặng quà, tiền cho các cháu được hỗ trợ

PVOIL News


Danh sách các ứng dụng ngân hàng và ví điện tử có thể thanh toán mua xăng dầu tại các cây xăng PVOIL và COMECO


STT

Đơn vị TT

Tên đơn vị

Ứng dụng Mobile Banking

 

1

VIETCOMBANK

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

2

ABBANK Ngân hàng TMCP An Bình

3

ACB

Ngân hàng TMCP Á Châu

4

AGRIBANK

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam

5

BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

6

EXIMBANK

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam

7

HDBANK

Ngân hàng TMCP Phát triển nhà thành phố Hồ Chí Minh

8

MB Bank

Ngân hàng TMCP Quân Đội

9

MSB

Ngân hàng TMCP Hàng Hải

10

NAMABANK

Ngân hàng TMCP Nam Á

11

NCB

Ngân hàng TMCP Quốc Dân

12

OCB

Ngân hàng TMCP Phương Đông

13

OCEANBANK

Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương

14

PVCOMBANK

Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam

15

SACOMBANK

Ngân hàng TMCP Sài Gòn thương tín

16

SCB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn

17

SHB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội

18

SHINHANBANK

Ngân hàng Shinhan

19

TPBANK

Ngân hàng TMCP Tiên Phong

20

VIETBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thương tín

21

VIETCAPITAL BANK

Ngân hàng TMCP Bản Việt

22

VIETINBANK

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

23

VPBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thịnh vượng 

Ví điện tử

 

1

MOMO

Ví điện tử MoMo

2

TRUEMONEY

Ví điện tử TrueMoney

3

VINID

Ví điện tử VinID Pay

4

VIETTELPAY

Viettel Pay

Copyright © 2018 PVOIL. All right reserved. Designed by Cánh Cam.

TOP