TT năng lượng TG ngày 24/7/2020: Giá dầu tăng do đồng USD suy yếu, khí tự nhiên tăng

Đồng USD giảm xuống mức thấp nhất 22 tháng so với các đồng tiền chủ chốt khác. Số trường hợp tử vong do virus corona tại Mỹ lên đến 1.000 trong ng ày thứ 3 liên tiếp. Các nhà đầu tư để mắt tới căng thẳng Mỹ - Trung.

Giá dầu thế giới ngày 24/7/2020 tăng do đồng USD giảm xuống mức thấp nhất gần 2 năm, song lo ngại nhu cầu suy giảm do các trường hợp nhiễm virus corona và căng thẳng Mỹ - Trung gia tăng đã hạn chế đà tăng giá dầu.

Đồng USD giảm xuống mức thấp nhất 22 tháng so với giỏ tiền tệ chủ chốt. Đồng USD suy yếu thường thúc đẩy hoạt động mua hàng hóa được định giá bằng đồng bạc xanh như dầu, khi mua bằng đồng USD rẻ hơn khi mua bằng tiền tệ khác.

Giá dầu thô Brent tăng 15 US cent tương đương 0,4% lên 43,46 USD/thùng và dầu thô Mỹ (WTI) tăng 12 US cent tương đương 0,3% lên 41,19 USD/thùng.

Số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước bất ngờ tăng lên 1,416 triệu – lần đầu tiên – trong gần 4 tháng, cho thấy nền kinh tế Mỹ hồi phục trì trệ trong bối cảnh số trường hợp nhiễm Covid-19 tăng.

Mỹ ghi nhận số trường hợp tử vong trong 1 ngày lên đến hơn 1.000 từ Covid-19 – ngày thứ 3 liên tiếp, quốc gia này vượt qua mốc tồi tệ nhất khi đại dịch tại miền nam và miền tây gia tăng. Tổng cộng toàn cầu hơn 15 triệu người bị nhiễm bệnh và hơn 620.000 người tử vong do virus corona.

Trong khi, số trường hợp nhiễm bệnh gia tăng làm giảm mối lo ngại chính phủ đóng cửa trở lại, lo ngại nhu cầu dầu có thể bị ảnh hưởng bởi căng thẳng Mỹ và Trung Quốc – hai nước tiêu thụ dầu hàng đầu thế giới.

Trung Quốc cho biết, động thái đóng cửa tổng lãnh sự quán tại Houston trong tuần này đã “làm tổn hại nghiêm trọng” và cảnh báo sẽ trả đũa mà không nêu chi tiết.

Washtington đã yêu cầu Trung Quốc đóng cửa lãnh sự quán trong 72 giờ, nơi được cho là “bảo vệ tài sản trí tuệ của Mỹ và thông tin riêng tư của người Mỹ”, trong bối cảnh leo thang căng thẳng giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Công ty nghiên cứu hàng hóa Barclays cho biết, giá dầu có thể chứng kiến sự điều chỉnh trong ngắn hạn nếu nhu cầu nhiên liệu hồi phục chậm hơn, đặc biệt tại Mỹ.
Công ty này giảm dự báo dư thừa thị trường dầu năm 2020 xuống mức trung bình 2,5 triệu thùng/ngày so với mức 3,5 triệu thùng/ngày.

Giá khí tự nhiên tăng hơn 6%

Giá khí tự nhiên tại Mỹ tăng hơn 6%, với một số cơn bão đang diễn ra tại vịnh Mexico và dự báo nhu cầu điều hòa không khí trong giai đoạn nắng nóng sẽ kéo dài ít nhất đến đầu tháng 8/2020.

Giá khí tự nhiên kỳ hạn tháng 8/2020 trên sàn New York tăng 10,4 US cent tương đương 6,2% lên 1,785 USD/mmBTU, cao nhất kể từ ngày 10/7/2020.

Nguồn
: VITIC/Reuters

Danh sách các ứng dụng ngân hàng và ví điện tử có thể thanh toán mua xăng dầu tại các cây xăng PVOIL và COMECO


STT

Đơn vị TT

Tên đơn vị

Ứng dụng Mobile Banking

 

1

VIETCOMBANK

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

2

ABBANK Ngân hàng TMCP An Bình

3

ACB

Ngân hàng TMCP Á Châu

4

AGRIBANK

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam

5

BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

6

EXIMBANK

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam

7

HDBANK

Ngân hàng TMCP Phát triển nhà thành phố Hồ Chí Minh

8

MB Bank

Ngân hàng TMCP Quân Đội

9

MSB

Ngân hàng TMCP Hàng Hải

10

NAMABANK

Ngân hàng TMCP Nam Á

11

NCB

Ngân hàng TMCP Quốc Dân

12

OCB

Ngân hàng TMCP Phương Đông

13

OCEANBANK

Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương

14

PVCOMBANK

Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam

15

SACOMBANK

Ngân hàng TMCP Sài Gòn thương tín

16

SCB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn

17

SHB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội

18

SHINHANBANK

Ngân hàng Shinhan

19

TPBANK

Ngân hàng TMCP Tiên Phong

20

VIETBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thương tín

21

VIETCAPITAL BANK

Ngân hàng TMCP Bản Việt

22

VIETINBANK

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

23

VPBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thịnh vượng 

Ví điện tử

 

1

MOMO

Ví điện tử MoMo

2

TRUEMONEY

Ví điện tử TrueMoney

3

VINID

Ví điện tử VinID Pay

4

VIETTELPAY

Viettel Pay

Copyright © 2018 PVOIL. All right reserved. Designed by Cánh Cam.

TOP