TT dầu TG ngày 19/10/2018: Giá dầu tăng, nhưng hướng tới tuần giảm do dự trữ tăng

Giá dầu tăng trong ngày hôm nay nhưng thiết lập tuần giảm giá thứ hai trong bối cảnh dự trữ dầu thô của Mỹ tăng, cuộc chiến tranh Trung Mỹ tiếp tục và những lo ngại về cái chết của nhà báo nổi tiếng Saudi Arabia.


Dầu thô WTI kỳ hạn tháng 10/2018 tăng 27 US cent hay 0,4% lên 68,92 USD/thùng. Dầu thô Brent kỳ hạn tháng 12/2018 tăng 34 US cent hay 0,4% lên 70,63 USD/thùng.


Trong tuần này, dầu thô Mỹ đã giảm 3,5% trong khi dầu Brent giảm ít hơn chỉ 1,1%, đưa cả hai loại dầu này theo xu hướng tuần giảm giá thứ hai liên tiếp.

Stephen Innes, giám đốc kinh doanh tại OANDA, Singapore cho biết “báo cáo tình trạng dầu hàng tuần của EIA là một cú sốc hoàn toàn khiến các thị trường dầu mỏ giảm sâu trong bối cảnh phát triển một số lo ngại về đầu cơ giá lên”.

Dự trữ dầu thô của Mỹ trong tuần trước đã tăng 6,5 triệu thùng, tuần tăng thứ 4 liên tiếp, gần gấp 3 khối lượng các nhà phân tích dự báo, theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ.

Tồn kho tăng mạnh ngay cả khi sản lượng dầu thô của Mỹ giảm 300.000 thùng/ngày xuống 10,9 triệu thùng/ngày trong tuần trước do ảnh hưởng của việc đóng cửa tạm thời các cơ sở ngoài khơi bởi bão Michael.

Hôm qua Tổng thống Donald Trump cho rằng nhà báo Jamal Khashoggi người Saudi bị mất tích đã chết và phản ứng của Mỹ với Saudi Arabia có thể sẽ “rất nghiêm trọng” nhưng ông vẫn muốn biết chính xác những gì đã xảy ra.

Mỹ và các quốc gia phương Tây khác đang trong tình trạng khó xử về cách phản ứng vì mối quan hệ kinh doanh béo bở, gồm cả doanh thu bán vũ khí cho Riyadh. Trong khi đó, xuất khẩu dầu của Iran có thể tăng trong tháng 10/2018 khi so với tháng trước do các khách hàng vội vàng nâng nhập khẩu trước các lệnh trừng phạt của Mỹ có hiệu lực vào ngày 4/11/2018.

Theo nguồn tin vận chuyển của Iran và số liệu của Refinitiv Eikon, khối lượng chưa từng có dầu thô Iran có thể tới cảng Đại Liên đông bắc Trung Quốc trong tháng này và đầu tháng 11 trước khi các lệnh trừng phạt của Mỹ chống lại Iran có hiệu lực.

Cho đến nay, tổng cộng 22 triệu thùng dầu thô Iran được nạp vào những siêu tàu chứa thuộc sở hữu của công ty Tàu Quốc gia Iran (NITC) được dự kiến tới Đại liên trong tháng 10 và tháng 11/2018. Đại Liên thường nhận từ 1 tới 3 triệu thùng dầu từ Iran mỗi tháng, theo số liệu ghi nhận từ tháng 1/2015.

Trong các thị trường toàn cầu, chứng khoán châu Á giảm trong ngày hôm nay do tâm lý toàn cầu yếu đi bởi lo lắng thương mại toàn cầu, ngân sách năm 2019 của Italy, lãi suất của Mỹ tăng và những lo ngại tăng trưởng tại Trung Quốc dẫn tới cổ phiếu giảm ở Trung Quốc trong phiên trước.


Nguồn: VITIC/Reuters

Danh sách các ứng dụng ngân hàng và ví điện tử có thể thanh toán mua xăng dầu tại các cây xăng PVOIL và COMECO


STT

Đơn vị TT

Tên đơn vị

Ứng dụng Mobile Banking

 

1

VIETCOMBANK

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

2

ABBANK Ngân hàng TMCP An Bình

3

ACB

Ngân hàng TMCP Á Châu

4

AGRIBANK

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam

5

BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

6

EXIMBANK

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam

7

HDBANK

Ngân hàng TMCP Phát triển nhà thành phố Hồ Chí Minh

8

MB Bank

Ngân hàng TMCP Quân Đội

9

MSB

Ngân hàng TMCP Hàng Hải

10

NAMABANK

Ngân hàng TMCP Nam Á

11

NCB

Ngân hàng TMCP Quốc Dân

12

OCB

Ngân hàng TMCP Phương Đông

13

OCEANBANK

Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương

14

PVCOMBANK

Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam

15

SACOMBANK

Ngân hàng TMCP Sài Gòn thương tín

16

SCB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn

17

SHB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội

18

SHINHANBANK

Ngân hàng Shinhan

19

TPBANK

Ngân hàng TMCP Tiên Phong

20

VIETBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thương tín

21

VIETCAPITAL BANK

Ngân hàng TMCP Bản Việt

22

VIETINBANK

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

23

VPBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thịnh vượng 

Ví điện tử

 

1

MOMO

Ví điện tử MoMo

2

TRUEMONEY

Ví điện tử TrueMoney

3

VINID

Ví điện tử VinID Pay

4

VIETTELPAY

Viettel Pay

Copyright © 2018 PVOIL. All right reserved. Designed by Cánh Cam.

TOP