Tết Độc lập trên giàn khoan dầu khí giữa lòng Biển Đông

Cách đất liền hơn 300 cây số, nơi mà hàng ngày các anh phải đối diện với nắng gió, bão tố, ngày Tết Độc lập nơi đây vẫn đầy đủ những dư vị, từ tự hào đến ấm áp.

Trải qua biết bao cuộc kháng chiến từ thời Bắc thuộc đến kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và nay là một cuộc chiến không tiếng súng trong đại dịch COVID-19, Việt Nam - một dân tộc nhỏ bé đã khẳng định được sức mạnh của mình, sức mạnh được đắp xây từ tinh thần đoàn kết, lòng tự hào dân tộc, quyết hi sinh tất cả chứ không chịu mất nước.

Việt Nam hôm nay đã mang một bóng hình khác, một quốc gia đang phát triển, đời sống của người dân mỗi người được cải thiện. Dịp kỷ niệm 75 năm ngày khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, nhìn lại chiều dài lịch sử của dân tộc, chúng ta càng thêm vững tin bước về phía trước tự hào là công dân của một đất nước hòa bình, một điểm đến thân thiện với bàn bè khắp năm châu.


Lễ chào cờ trên giàn khoan dầu khí Hải Thạch - Mộc Tinh.

3 năm nay, Tết Độc lập ở giàn khoan Hải Thạch - Mộc Tinh, một trong những giàn khai thác xa bờ nhất của ngành dầu khí Việt Nam, luôn bắt đầu bằng lễ chào cờ ngay giữa lòng Biển Đông. Cùng với giàn khoan trung tâm, các thủy thủ trên tàu dịch vụ cũng đồng loạt thực hiện nghi lễ, một lòng hướng về Tổ quốc.

Với Trung, một kỹ sư trẻ được chọn làm người kéo cờ là một may mắn của tuổi thanh xuân, ngắm nhìn lá cờ đỏ sao vàng tung bay giữa biển trời Tổ quốc như tiếp sức thêm cho anh và đồng nghiệp những khát khao tuổi trẻ.

Ngày 2/9 với ai đó là ngày nghỉ bên gia đình còn với công nhân dầu khí ngoài giàn khoan, công việc vẫn vậy. Tại nơi làm việc của những người được mệnh danh là người nhện của ngành dầu khí, họ có nhiệm vụ bảo trì những công trình dầu khí, với họ đó là còn là nhiệm vụ đặc biệt gìn giữ những cột mốc thiêng liêng trên biển.

Đã gọi là Tết Độc lập thì chắc chắn phải có những thứ khác ngày thường, phần thưởng quý nhất với các anh là mạng wifi được tăng cường cả ngày thay vì chỉ có vào buổi tối. Ngày này, đi nơi đâu trên giàn khoan cũng sẽ bắt gặp cảnh những ông bố nhớ nhà với những cuộc gọi không hết chuyện.

45 năm qua từ những ngày đầu tiên ngành dầu khí vươn ra biển lớn, mỗi cán bộ công nhân của tập đoàn dầu khí Việt Nam vẫn luôn dặn nhau có hai thứ dù có phải hi sinh tất cả cũng phải giữ lấy. Đó là ngọn lửa - biểu tượng cho hoạt động của giàn khai thác luôn thông suốt từ ngày qua đêm, đem những dòng dầu về cho Tổ quốc và đặc biệt là lá cờ Việt Nam - biểu tượng bất diệt về chủ quyền lãnh thổ bất khả xâm phạm.


Nguồn: https://vtv.vn

Danh sách các ứng dụng ngân hàng và ví điện tử có thể thanh toán mua xăng dầu tại các cây xăng PVOIL và COMECO


STT

Đơn vị TT

Tên đơn vị

Ứng dụng Mobile Banking

 

1

VIETCOMBANK

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

2

ABBANK Ngân hàng TMCP An Bình

3

ACB

Ngân hàng TMCP Á Châu

4

AGRIBANK

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam

5

BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

6

EXIMBANK

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam

7

HDBANK

Ngân hàng TMCP Phát triển nhà thành phố Hồ Chí Minh

8

MB Bank

Ngân hàng TMCP Quân Đội

9

MSB

Ngân hàng TMCP Hàng Hải

10

NAMABANK

Ngân hàng TMCP Nam Á

11

NCB

Ngân hàng TMCP Quốc Dân

12

OCB

Ngân hàng TMCP Phương Đông

13

OCEANBANK

Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương

14

PVCOMBANK

Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam

15

SACOMBANK

Ngân hàng TMCP Sài Gòn thương tín

16

SCB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn

17

SHB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội

18

SHINHANBANK

Ngân hàng Shinhan

19

TPBANK

Ngân hàng TMCP Tiên Phong

20

VIETBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thương tín

21

VIETCAPITAL BANK

Ngân hàng TMCP Bản Việt

22

VIETINBANK

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

23

VPBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thịnh vượng 

Ví điện tử

 

1

MOMO

Ví điện tử MoMo

2

TRUEMONEY

Ví điện tử TrueMoney

3

VINID

Ví điện tử VinID Pay

4

VIETTELPAY

Viettel Pay

Copyright © 2018 PVOIL. All right reserved. Designed by Cánh Cam.

TOP