PVOIL Easy - Nhiều tiện ích vượt trội

PVOIL Easy - ứng dụng thanh toán mua bán xăng dầu không dùng tiền mặt, không dùng thẻ tín dụng - của Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) thật sự đem đến cho khách hàng một công cụ quản lý hiệu quả, theo đúng xu thế thanh toán không dùng tiền mặt đang diễn ra mạnh mẽ.

Thuận tiện và hiệu quả

Với mục tiêu đem đến cho khách hàng sự thuận tiện, thoải mái nhất khi giao dịch với PVOIL, đầu năm 2018, PVOIL đã mạnh dạn ứng dụng công nghệ và đưa ra thị trường phương thức thanh toán mới cho khách hàng mua xăng dầu tại các cửa hàng xăng dầu (CHXD) của mình với tên gọi PVOIL Easy.


PVOIL và Mai Linh ký thỏa thuận về việc cung cấp và sử dụng dịch vụ của nhau

Đến nay, sau gần 2 năm triển khai, hệ thống PVOIL Easy đã được hoàn thiện, tích hợp thêm nhiều tiện ích, nhanh hơn, thuận tiện hơn cho khách hàng khi thanh toán mua xăng dầu của PVOIL, kể cả là khách hàng cá nhân hay tổ chức.

Xuất phát từ thực tế khi thực hiện giao dịch với khách hàng, PVOIL nhận thấy, việc quản lý hoạt động mua bán xăng dầu đang là vấn đề “đau đầu” của nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp kinh doanh vận tải, vì khó kiểm soát giao dịch, mất nhiều thời gian và công sức trong việc quản lý hóa đơn, chứng từ mua xăng dầu của các tài xế…

Với mong muốn giải quyết được các bất tiện đó của khách hàng và nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường, PVOIL đã nghiên cứu và đưa ra chương trình PVOIL Easy, ứng dụng công nghệ đọc mã QR trên thiết bị di động thông minh để hỗ trợ khách hàng thanh toán tiền mua xăng dầu không dùng tiền mặt, không dùng thẻ tín dụng. Theo đó, khi sử dụng dịch vụ PVOIL Easy, khách hàng chỉ cần ký hợp đồng với một đơn vị kinh doanh của PVOIL, sau đó có thể mua xăng dầu tại bất kỳ CHXD nào của PVOIL và các đối tác liên kết với PVOIL trong toàn quốc nhưng chỉ thanh toán vào cuối kỳ cho đơn vị kinh doanh đã ký hợp đồng.

Với giải pháp này, khách hàng được cung cấp công cụ quản lý thông minh, hiện đại cài trên thiết bị di động, kiểm soát giao dịch mọi lúc, mọi nơi; có thể quản lý thời gian, địa điểm, lượng hàng mua, phương tiện mua hàng, hạn mức giao dịch… của từng nhân viên, tài xế; các nhân viên, tài xế cũng không còn phải mất thời gian và công sức trong việc quản lý hóa đơn mua xăng và kiểm soát, đối chiếu giao dịch với kế toán cuối kỳ...

Với sự tiện lợi đó, nhiều khách hàng, đặc biệt là các doanh nghiệp kinh doanh vận tải đã chuyển sang sử dụng dịch vụ PVOIL Easy và PVOIL cũng thu hút được nhiều khách hàng mới, gia tăng hiệu quả bán hàng. Nhiều doanh nghiệp là khách hàng của PVOIL cho biết, họ đã chọn hợp tác với PVOIL không phải vì quy mô doanh nghiệp, cửa hàng, các chính sách bán hàng mà chính vì PVOIL Easy, bởi PVOIL Easy đã giúp giải quyết những phiền toái của khách hàng trong giao dịch mua bán xăng dầu.

Vừa qua, PVOIL và Tập đoàn Mai Linh đã đạt được thỏa thuận khung về cung cấp, sử dụng dịch vụ của nhau. Đánh giá về sự hợp tác này, ông Hồ Huy - Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Tập đoàn Mai Linh - nhấn mạnh, việc PVOIL sở hữu ứng dụng thanh toán xăng dầu không dùng tiền mặt PVOIL Easy duy nhất hiện nay tại Việt Nam là một trong những cơ sở nền tảng để Mai Linh tiến đến hợp tác với PVOIL. Bởi qua đó, Mai Linh có thể tăng cường khả năng quản lý nhiên liệu trong hoạt động kinh doanh vận tải của mình và cũng đơn giản hóa được nhiều thủ tục, giấy tờ trong thanh, quyết toán tiền nhiên liệu. Điều này cũng phù hợp với mục tiêu Mai Linh đang hướng đến là tăng cường ứng dụng công nghệ và giảm sử dụng tiền mặt trong hoạt động.

Tăng cường nhiều tiện ích

Cùng với phương thức thanh toán trả sau của hệ thống PVOIL Easy được triển khai hướng đến các khách hàng doanh nghiệp, năm 2019, PVOIL tiếp tục tăng cường tính năng cho PVOIL Easy bằng việc tích hợp đa dạng các phương thức thanh toán, đem lại sự thuận tiện hơn nữa cho cho khách hàng, đặc biệt là hướng đến các khách hàng cá nhân trong bối cảnh phương thức thanh toán không dùng tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến và là xu hướng tất yếu của nền kinh tế.


Thanh toán bằng giao dịch điện tử, đọc mã QR tại cây xăng PVOIL

Trong 6 tháng đầu năm 2019, sản lượng xăng dầu bán qua PVOIL Easy của PVOIL đạt khoảng 20.005m3, tăng gần 2 lần so với cùng kỳ năm 2018; trong đó, tỷ trọng sản lượng bán cho khách hàng mới chiếm đến 51%.

Theo đó, PVOIL đã mở rộng hợp tác với các ngân hàng, các doanh nghiệp viễn thông, các nền tảng thanh toán điện tử (ví điện tử) vào hệ thống PVOIL Easy.

Cụ thể, PVOIL Easy chính thức kết nối với ứng dụng thẻ quà tặng điện tử GOTIT từ ngày 3-4-2019; kết nối với ứng dụng thanh toán điện tử ViettelPay, VCBPay, VCB Mobile Banking và 15 ngân hàng liên kết của Vietcombank từ ngày 20-6-2019. PVOIL Easy sẽ tiếp tục hướng tới tích hợp thêm nhiều ứng dụng thanh toán khác, nhằm gia tăng sự linh hoạt, tiện lợi trong giao dịch mua bán xăng dầu cho khách hàng.

Cùng với việc triển khai hóa đơn điện tử trên toàn quốc từ 1-8-2019, PVOIL là doanh nghiệp tiên phong và đang dẫn đầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trong nước về công cụ thanh toán điện tử khi mua xăng dầu. Việc này không chỉ đem lại sự tiện lợi hơn nữa cho những khách hàng hiện hữu mà còn mở ra cơ hội cho PVOIL phát triển thêm một lượng khách hàng lớn trong tương lai.

Cùng với PVOIL Easy, không thể không nhắc đến lợi thế sẵn có của PVOIL với vị thế là nhà bán lẻ xăng dầu lớn thứ 2 Việt Nam, có mạng lưới phân phối phủ khắp cả nước, ở những vị trí chiến lược. Do đó, khi sử dịch vụ PVOIL Easy, khách hàng có thể dễ dàng chọn địa điểm mua xăng dầu ở 618 CHXD của PVOIL, COMECO và các đơn vị liên kết của PVOIL trên toàn quốc.

Đến nay, không chỉ các khách hàng doanh nghiệp sử dụng và hài lòng với ứng dụng PVOIL Easy, mà còn có không ít các khách hàng cá nhân đã trải nghiệm ứng dụng thanh toán tiền mua xăng dầu không dùng tiền mặt này. Chỉ sau một thời gian ngắn đi vào hoạt động, giao dịch của khách hàng cá nhân qua PVOIL Easy không ngừng gia tăng. Đến ngày 15-8-2019, PVOIL Easy đã thực hiện gần 20 nghìn giao dịch mua xăng dầu thanh toán điện tử cho ôtô, xe gắn máy.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, sản lượng xăng dầu bán qua PVOIL Easy của PVOIL đạt khoảng 20.005m3, tăng gần 2 lần so cùng kỳ năm 2018; trong đó, tỷ trọng sản lượng bán cho khách hàng mới chiếm đến 51%.

Hiểu được tâm lý khách hàng luôn yêu cầu sự thuận tiện, nhanh chóng, trong quá trình triển khai PVOIL Easy, PVOIL đã đẩy mạnh đầu tư hạ tầng công nghệ, nâng cấp đường truyền để bảo đảm ứng dụng PVOIL Easy vận hành nhanh chóng, chuẩn xác; đồng thời thường xuyên tổ chức tập huấn cho nhân viên để thành thục thao tác, đem đến sự hài lòng cho khách hàng.

Ông Cao Hoài Dương - Tổng Giám đốc PVOIL - khẳng định, mặc dù là một phương thức mới song những ưu điểm của PVOIL Easy đã thể hiện rõ và nhận được sự đánh giá cao từ các khách hàng đã sử dụng. Cùng với việc nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, với lợi thế là doanh nghiệp tiên phong, duy nhất hiện nay trên thị trường triển khai ứng dụng thanh toán tiền mua xăng dầu không dùng tiền mặt, không dùng thẻ tín dụng, PVOIL Easy sẽ là lợi thế giúp PVOIL gia tăng sản lượng bán lẻ, mở rộng thị trường, nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Mai Phương

Danh sách các ứng dụng ngân hàng và ví điện tử có thể thanh toán mua xăng dầu tại các cây xăng PVOIL và COMECO


STT

Đơn vị TT

Tên đơn vị

Ứng dụng Mobile Banking

 

1

ABBANK

Ngân hàng TMCP An Bình

2

ACB

Ngân hàng TMCP Á Châu

3

AGRIBANK

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam

4

BACABANK

Ngân hàng TMCP Bắc Á

5

BIDC

Ngân hàng đầu tư phát triển Campuchia

6

BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

7

BVB

Ngân hàng TMCP Bảo Việt

8

CIMB

Ngân hàng TNHH MTV CIMB

9

CO-OP BANK

Ngân hàng Hợp Tác Xã Việt Nam

10

DONGABANK

Ngân hàng TMCP Đông Á

11

EXIMBANK

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam

12

GPBANK

Ngân hàng TMCP Dầu khí Toàn cầu

13

HDBANK

Ngân hàng TMCP Phát Triển Thành Phố Hồ Chí Minh

14

HLBVN

Nhân hàng TNHH MTV Hongleong Việt Nam

15

IBK

Ngân hàng Công nghiệp Hàn Quốc

16

IVB

Ngân hàng TNHH Indovina

17

KIENLONGBANK

Ngân hàng TMCP Kiên Long

18

LIENVIETPOSTBANK

Ngân hàng TMCP Bưu Điện Liên Việt

19

MBBANK

Ngân hàng TMCP Quân Đội

20

MSB

Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt nam

21

NAMABANK

Ngân hàng TMCP Nam Á

22

NCB

Ngân hàng TMCP Quốc Dân

23

OCB

Ngân hàng TMCP Phương Đông

24

OCEANBANK

Ngân hàng TMCP Đại Dương

25

PG BANK

Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex

26

PVCOMBANK

Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam

27

SACOMBANK

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín

28

SAIGONBANK

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công thương

29

SCB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn

30

SEABANK

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á

31

SHB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội

32

SHINHANVN

Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam

33

TECHCOMBANK

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam

34

TPBANK

Ngân hàng TMCP Tiên Phong

35

UOB

Ngân hàng TNHH MTV United Overseas

36

VCB

Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam

37

VIB

Ngân hàng TMCP Quốc Tế Việt Nam

38

VID PUBLIC

Ngân hàng Liên doanh VID Public

39

VIETABANK

Ngân hàng TMCP Việt Á

40

VIETBANK

Ngân hàng ViệtNam Thương Tín

41

VIETCAPITAL BANK

Ngân hàng TMCP BảnViệt

42

VIETINBANK

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

43

VPBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng

44

VRB

Ngân hàng Liên doanh Việt Nga

45

WOORIBANK

Ngân hàng Woori Việt Nam

Ví điện tử

 

1

MOMO

Ví điện tử MoMo

2

SHOPPEPAY

Ví điện tử ShopeePay

3

OIL DEPOT

Ví điện tử Oil Depot

4

VIETTEL MONEY

Ví điện tử Viettel Money

5

VNPT MONEY

Ví điện tử VNPT Money

Quà tặng điện tử

 

1

GOTIT

Quà tặng điện tử GotIt

2

URBOX

Quà tặng điện tử UrBox

 

 

 

Copyright © 2018 PVOIL. All right reserved. Designed by Cánh Cam.

TOP