English

Nỗ lực trong quản trị, Petrovietnam duy trì hoạt động SXKD ổn định, vượt nhiều chỉ tiêu trong 5 tháng đầu năm 2024

Ngày 3/6 tại Hà Nội, đồng chí Lê Mạnh Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã chủ trì buổi làm việc định kỳ giữa Hội đồng Thành viên và Ban Điều hành đánh giá kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh tháng 5 và nhiệm vụ kế hoạch tháng 6 năm 2024.

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Lê Ngọc Sơn, Tổng Giám đốc; đồng chí Trần Quang Dũng, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; các đồng chí trong HĐTV, các Phó Tổng Giám đốc; đại diện Văn phòng Đảng ủy, lãnh đạo các ban chuyên môn/Văn phòng Tập đoàn.

Theo báo cáo của Ban Kinh tế Đầu tư, trong tháng 5, Petrovietnam duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định, liên tục, không để xảy ra tai nạn, sự cố gây gián đoạn sản xuất. Kết quả, trong tháng 5 có 6 chỉ tiêu trọng yếu hoàn thành vượt mức kế hoạch gồm: khai thác dầu thô (vượt 1%); khai thác khí (vượt 9,6%); sản xuất đạm urea (vượt 5,3%); sản xuất điện (vượt 21%); sản xuất xăng dầu (vượt 23,7% nếu không gồm NSRP; vượt 8,3% nếu bao gồm NSRP). Trong đó, 4 chỉ tiêu sản xuất urea, xăng dầu gồm NSRP, LPG và NPK tăng trưởng so với tháng 4.


Toàn cảnh buổi giao ban

Trong bối cảnh khó khăn của thị trường, Petrovietnam đã nỗ lực triển khai các giải pháp, kiên định bám sát mục tiêu quả trị, phấn đấu hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng, cung ứng đủ xăng dầu, điện, đạm và các sản phẩm khác phục vụ phát triển kinh tế - xã hội. Kết quả sản xuất kinh doanh của Tập đoàn trong 5 tháng đầu năm vẫn giữ vững sự ổn định, với 9 chỉ tiêu hoàn thành vượt mức kế hoạch 5 tháng. Trong đó, khai thác dầu thô (vượt 4,4%); khai thác khí (vượt 7,7%); sản xuất điện (vượt 8,9%); sản xuất đạm urea (vượt 6,5%); sản xuất NPK (vượt 15,4%); sản xuất xăng dầu (vượt 21,5%); LPG (vượt 0,4%); condensate (vượt 0,4%); polypropylen (vượt 9,4%).

Tất cả các chỉ tiêu tài chính trong tháng 5 và 5 tháng đầu năm của toàn Tập đoàn đều hoàn thành và vượt mức kế hoạch quản trị đề ra. Tính chung 5 tháng, 6/6 chỉ tiêu tài chính tăng trưởng so với cùng kỳ 2023, trong đó doanh thu toàn Tập đoàn (tăng 15%), nộp NSNN toàn Tập đoàn (tăng 1%).

Trong công tác đầu tư, 5 tháng đầu năm, giá trị đầu tư toàn Tập đoàn đạt 9.723 tỷ đồng. Giá trị giải ngân đầu tư đạt 10.177 tỷ đồng, tăng 44,8% so với cùng kỳ năm 2023. Trong đó, giá trị giải ngân đầu tư cho lĩnh vực công nghiệp điện khoảng 40%, lĩnh vực E&P khoảng 35%. Tính đến hết tháng 5, toàn Tập đoàn thực hiện gần 330 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội.

Đại diện Ban Tài chính Kế toán và Ban Kiểm soát nội bộ đã có các báo cáo cụ thể về công tác tài chính, quản trị nội bộ cùng một số vấn đề liên quan. Lãnh đạo Tập đoàn cùng các Ban chuyên môn đã trao đổi cụ thể về các vấn đề tồn đọng và giải đáp các kiến nghị, đề xuất của các Ban về các giải pháp, kế hoạch triển khai nhiệm vụ tháng 6.


Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Ngọc Sơn phát biểu tại buổi giao ban

Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Ngọc Sơn nhận định, kết quả sản xuất kinh doanh tháng 5 và 5 tháng đầu năm của Tập đoàn bên cạnh những kết quả tích cực cần phải tập trung đánh giá, rà soát các mặt chưa được để bám sát mục tiêu quản trị đã đề ra của Tập đoàn cũng như của các đơn vị. Trong thời gian tới, Tập đoàn cần tập trung duy trì hoạt động ổn định, an toàn của các công trình dầu khí, nhà máy. Tổng Giám đốc Lê Ngọc Sơn cũng yêu cầu các Phó Tổng Giám đốc, các Ban chuyên môn theo phân công từng lĩnh vực cần tăng cường phối hợp, điều chỉnh xử lý mục tiêu công việc phù hợp, đáp ứng yêu cầu, tiến độ nhiệm vụ HĐTV giao.


Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Lê Mạnh Hùng kết luận giao ban

Kết luận cuộc giao ban, Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Lê Mạnh Hùng đánh giá cao nỗ lực của Tập đoàn, các đơn vị với những giải pháp kịp thời đã khắc phục khó khăn, duy trì ổn định sản xuất kinh doanh, nhiều chỉ tiêu vượt kế hoạch quản trị và có tăng trưởng so với năm 2023. Đặc biệt, Chủ tịch HĐTV Petrovietnam nhận định việc vượt kế hoạch quản trị thể hiện nỗ lực chung và ý thức của toàn Tập đoàn trong công tác quản trị.

Nhìn lại kết quả 5 tháng, Chủ tịch HĐTV Lê Mạnh Hùng đề nghị, HĐTV, Ban Điều hành cùng các ban chuyên môn Tập đoàn tiếp tục đánh giá, dự báo rủi ro về việc thực hiện kế hoạch trong những tháng tiếp theo để có kế hoạch quản trị thực hiện đồng bộ, hiệu quả.

Chủ tịch HĐTV Petrovietnam cũng chỉ đạo toàn Tập đoàn quán triệt chỉ thị của Tổng Giám đốc Tập đoàn về nâng cao trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, tăng cường công tác quản trị, tập trung hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh đó, đồng chí Lê Mạnh Hùng lưu ý một số nhiệm vụ trọng tâm cần được triển khai trong tháng 6 là tập trung các giải pháp thúc đẩy công tác đầu tư, xử lý các vấn đề tồn tại khó khăn của Tập đoàn, phối hợp với các cấp thẩm quyền xây dựng chương trình hành động triển khai thực hiện Kết luận 76 của Bộ Chính trị.

https://petrovietnam.petrotimes.vn/

Danh sách các ứng dụng ngân hàng và ví điện tử có thể thanh toán mua xăng dầu tại các cây xăng PVOIL và COMECO


STT

Đơn vị TT

Tên đơn vị

Ứng dụng Mobile Banking

 

1

VIETCOMBANK

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

2

ABBANK Ngân hàng TMCP An Bình

3

ACB

Ngân hàng TMCP Á Châu

4

AGRIBANK

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam

5

BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

6

EXIMBANK

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam

7

HDBANK

Ngân hàng TMCP Phát triển nhà thành phố Hồ Chí Minh

8

MB Bank

Ngân hàng TMCP Quân Đội

9

MSB

Ngân hàng TMCP Hàng Hải

10

NAMABANK

Ngân hàng TMCP Nam Á

11

NCB

Ngân hàng TMCP Quốc Dân

12

OCB

Ngân hàng TMCP Phương Đông

13

OCEANBANK

Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương

14

PVCOMBANK

Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam

15

SACOMBANK

Ngân hàng TMCP Sài Gòn thương tín

16

SCB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn

17

SHB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội

18

SHINHANBANK

Ngân hàng Shinhan

19

TPBANK

Ngân hàng TMCP Tiên Phong

20

VIETBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thương tín

21

VIETCAPITAL BANK

Ngân hàng TMCP Bản Việt

22

VIETINBANK

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

23

VPBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thịnh vượng 

Ví điện tử

 

1

MOMO

Ví điện tử MoMo

2

TRUEMONEY

Ví điện tử TrueMoney

3

VINID

Ví điện tử VinID Pay

4

VIETTELPAY

Viettel Pay

Copyright © 2018 PVOIL. All right reserved. Designed by Cánh Cam.

TOP