English

Nghiên cứu, phát triển các mỏ nhỏ, cận biên, đảm bảo sự phát triển bền vững của Petrovietnam

Ngày 2/3, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng đã chủ trì buổi làm việc đánh giá nghiên cứu, phát triển các mỏ nhỏ, cận biên. Tham dự buổi làm việc có các Phó Tổng giám đốc Phạm Tiến Dũng, Lê Xuân Huyên, Nguyễn Văn Mậu; cùng đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn Tập đoàn.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Tập đoàn đã nghe đại diện Ban Khai thác Dầu khí trình bày báo cáo nghiên cứu về phát triển các mỏ nhỏ, cận biên. Báo cáo đánh giá, tổng sản lượng thu hồi kỹ thuật đối với các dự án mỏ nhỏ, cận biên vào khoảng 300 triệu thùng dầu/condensate và khoảng 100 tỷ m3 khí. Theo các điều kiện thông thường đang được áp dụng cho các dự án dầu khí hiện tại, không có dự án mỏ nhỏ, cận biên nào có thể triển khai được. Chính vì vậy, các dự án mỏ nhỏ, cận biên rất cần cơ chế khuyến khích các nhà đầu tư tham gia triển khai, nhằm đảm bảo tối đa nguồn tài nguyên dầu khí có thể thu hồi, đảm bảo nguồn thu cho ngân sách. Tổ nghiên cứu cũng đưa ra các kịch bản, kiến nghị cụ thể nhằm phát triển, khai thác các dự án mỏ nhỏ, cận biên, mang lại hiệu quả cho các nhà đầu tư. Sau khi nghe báo cáo, lãnh đạo Tập đoàn và các Ban chuyên môn đã trao đổi, đánh giá, góp ý cho nội dung bản báo cáo.


Toàn cảnh buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng đánh giá cao tổ công tác đã nghiên cứu việc phát triển các mỏ nhỏ, cận biên nghiêm túc, bài bản, đồng thời đã đưa ra các đề xuất, giải pháp triển khai công việc hiệu quả.

Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh, trong môi trường kinh doanh hiện nay và theo chiến lược phát triển Tập đoàn, cần có các giải pháp đột phá để thay đổi cơ chế, tạo động lực tăng trưởng.

Trong đó, đối với khu vực truyền thống, việc nghiên cứu, phát triển các mỏ nhỏ, cận biên là các giải pháp phù hợp với hiện trạng phát triển của Tập đoàn. Sau khi có các nghiên cứu cụ thể về việc triển khai phát triển, khai thác các mỏ nhỏ, cận biên sẽ tạo tiền đề cùng các Bộ, ngành liên quan nghiên cứu, đánh giá và đưa vào kế hoạch sửa đổi Luật Dầu khí trong thời gian tới.


Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng phát biểu tại buổi làm việc

Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng khẳng định tiềm năng dầu khí cũng như cần thiết phải nghiên cứu, triển khai phát triển mỏ nhỏ, cận biên, tạo sự phát triển ổn định, bền vững của lĩnh vực E&P. Qua đó, góp phần tăng sản lượng cho Tập đoàn, tăng nguồn thu ngân sách, tránh lãng phí nguồn tài nguyên dầu khí của quốc gia, cũng như đồng bộ với xu hướng chuyển dịch năng lượng.

Ngoài ra, việc nghiên cứu, đánh giá phát triển các mỏ nhỏ cận biên cũng nằm trong quá trình xây dựng, quản trị danh mục đầu tư của lĩnh vực E&P, cũng như của Tập đoàn. Thông qua việc quản trị danh mục đầu tư, Tập đoàn sẽ tiếp tục kêu gọi các nhà đầu tư tham gia vào các dự án trong thời gian tới, hướng tới sự phát triển bền vững.

Khánh An

Danh sách các ứng dụng ngân hàng và ví điện tử có thể thanh toán mua xăng dầu tại các cây xăng PVOIL và COMECO


STT

Đơn vị TT

Tên đơn vị

Ứng dụng Mobile Banking

 

1

VIETCOMBANK

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

2

ABBANK Ngân hàng TMCP An Bình

3

ACB

Ngân hàng TMCP Á Châu

4

AGRIBANK

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam

5

BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

6

EXIMBANK

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam

7

HDBANK

Ngân hàng TMCP Phát triển nhà thành phố Hồ Chí Minh

8

MB Bank

Ngân hàng TMCP Quân Đội

9

MSB

Ngân hàng TMCP Hàng Hải

10

NAMABANK

Ngân hàng TMCP Nam Á

11

NCB

Ngân hàng TMCP Quốc Dân

12

OCB

Ngân hàng TMCP Phương Đông

13

OCEANBANK

Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương

14

PVCOMBANK

Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam

15

SACOMBANK

Ngân hàng TMCP Sài Gòn thương tín

16

SCB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn

17

SHB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội

18

SHINHANBANK

Ngân hàng Shinhan

19

TPBANK

Ngân hàng TMCP Tiên Phong

20

VIETBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thương tín

21

VIETCAPITAL BANK

Ngân hàng TMCP Bản Việt

22

VIETINBANK

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

23

VPBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thịnh vượng 

Ví điện tử

 

1

MOMO

Ví điện tử MoMo

2

TRUEMONEY

Ví điện tử TrueMoney

3

VINID

Ví điện tử VinID Pay

4

VIETTELPAY

Viettel Pay

Copyright © 2018 PVOIL. All right reserved. Designed by Cánh Cam.

TOP