English

Giá dầu thế giới giảm xuống dưới mức 90 USD/thùng

Ryan Dusek, Giám đốc Nhóm Tư vấn Rủi ro Hàng hóa tại Opportune LLP (Mỹ) cho biết hiện thị trường dầu đang chao đảo giữa nhu cầu giảm sút do Fed gây ra và nguồn cung dầu bị thắt chặt.

Giá dầu thế giới đã đi xuống vào cuối phiên giao dịch đầy biến động ngày 29/9. Vào đầu phiên 29/9, giá dầu thế giới đã tăng lên trên 90 USD/thùng nhưng sau đó lại giảm xuống trong bối cảnh nhà giao dịch chịu sức ép từ triển vọng kinh tế ngày càng xấu đi với khả năng Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh, hay còn gọi là OPEC+, cắt giảm sản lượng vào tuần tới.


Giá dầu thế giới giảm xuống dưới mức 90 USD/thùng. Ảnh: AFP/TTXVN

Khép phiên này, giá dầu Brent biển Bắc giao kỳ hạn giảm 83 xu Mỹ xuống 88,49 USD/thùng, sau khi tăng lên mức cao 90,12 USD/thùng trong suốt phiên. Giá dầu thô ngọt nhẹ của Mỹ (WTI) giao tháng 11/2022 giảm 92 xu Mỹ xuống 81,23 USD/thùng.

Hãng tin Reuters (Anh) dẫn các nguồn tin cho hay các thành viên hàng đầu trong OPEC+ đã bắt đầu thảo luận về việc cắt giảm sản lượng dầu tại cuộc họp tuần tới ngày 5/10. Một nguồn tin OPEC nói với hãng tin Reuters rằng sẽ có một đợt cắt giảm sản lượng, trong khi hai nguồn tin khác từ OPEC+ nói rằng các thành viên quan trọng đã đề cập đến chủ đề này. Reuters đưa tin trong tuần này Nga có thể sẽ đề xuất OPEC+ giảm sản lượng dầu khoảng 1 triệu thùng/ngày.

Ryan Dusek, Giám đốc Nhóm Tư vấn Rủi ro Hàng hóa tại Opportune LLP (Mỹ) cho biết hiện thị trường dầu đang chao đảo giữa nhu cầu giảm sút do Fed gây ra và nguồn cung dầu bị thắt chặt.

Các thị trường chứng khoán Mỹ đã sụt giảm bởi lo ngại việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) mạnh tay đối phó với lạm phát có thể tác động đến nền kinh tế Mỹ và các nhà đầu tư lo lắng về sự thay đổi của thị trường tiền tệ và nợ toàn cầu.

Nỗi lo trên thị trường đã vơi đi phần nào khi mối đe dọa về cơn bão Ian đã giảm đi, trong đó dầu Mỹ dự kiến sẽ quay trở lại thị trường trong vài ngày tới sau khi khoảng 158.000 thùng/ngày bị ảnh hưởng ở vùng Vịnh Mexico tính đến ngày 28/9.

Tại Trung Quốc, nhà nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, hoạt động đi lại trong kỳ nghỉ lễ quốc khánh kéo dài một tuần sắp tới sẽ ghi nhận mức thấp nhất trong nhiều năm do các quy định về chính sách zero COVID của nước này khiến người dân phải ở nhà trong khi nền kinh tế bất ổn làm hạn chế chi tiêu.

Chỉ số đồng USD đã giảm trở lại trong phiên 29/9, rời khỏi mức cao nhất trong 20 năm, cho thấy một số nhà đầu tư đang tìm đến những tài sản rủi ro hơn.

Một yếu tố khác hỗ trợ giá dầu là Mỹ sắp công bố các biện pháp trừng phạt mới đối với các công ty tạo điều kiện cho việc bán dầu của Iran./.

Danh sách các ứng dụng ngân hàng và ví điện tử có thể thanh toán mua xăng dầu tại các cây xăng PVOIL và COMECO


STT

Đơn vị TT

Tên đơn vị

Ứng dụng Mobile Banking

 

1

VIETCOMBANK

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

2

ABBANK Ngân hàng TMCP An Bình

3

ACB

Ngân hàng TMCP Á Châu

4

AGRIBANK

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam

5

BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

6

EXIMBANK

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam

7

HDBANK

Ngân hàng TMCP Phát triển nhà thành phố Hồ Chí Minh

8

MB Bank

Ngân hàng TMCP Quân Đội

9

MSB

Ngân hàng TMCP Hàng Hải

10

NAMABANK

Ngân hàng TMCP Nam Á

11

NCB

Ngân hàng TMCP Quốc Dân

12

OCB

Ngân hàng TMCP Phương Đông

13

OCEANBANK

Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương

14

PVCOMBANK

Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam

15

SACOMBANK

Ngân hàng TMCP Sài Gòn thương tín

16

SCB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn

17

SHB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội

18

SHINHANBANK

Ngân hàng Shinhan

19

TPBANK

Ngân hàng TMCP Tiên Phong

20

VIETBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thương tín

21

VIETCAPITAL BANK

Ngân hàng TMCP Bản Việt

22

VIETINBANK

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

23

VPBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thịnh vượng 

Ví điện tử

 

1

MOMO

Ví điện tử MoMo

2

TRUEMONEY

Ví điện tử TrueMoney

3

VINID

Ví điện tử VinID Pay

4

VIETTELPAY

Viettel Pay

Copyright © 2018 PVOIL. All right reserved. Designed by Cánh Cam.

TOP