Giá dầu thế giới đi xuống phiên thứ hai liên tiếp

Nhà phân tích dầu hàng đầu Matt Smith cho biết giá dầu đang giao dịch khá bấp bênh vào cuối năm và dường như không bị tác động với việc Trung Quốc dỡ bỏ các hạn chế COVID-19

Giá dầu thế giới giảm phiên thứ hai liên tiếp vào ngày 29/12 do triển vọng nhu cầu không chắc chắn khi nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ cân nhắc áp dụng các hạn chế đối với du khách Trung Quốc trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 đang lan rộng tại quốc gia nhập khẩu dầu hàng đầu này.


Giá dầu thế giới đi xuống phiên thứ hai liên tiếp. Ảnh: TTXVN phát

Chính phủ Trung Quốc đang dỡ bỏ các hạn chế liên quan đến đại dịch, nhưng số ca mắc COVID-19 gia tăng tại nước này đang thúc đẩy một số quốc gia và vùng lãnh thổ áp dụng các quy định du lịch chặt chẽ hơn đối với du khách Trung Quốc.

Khép phiên này, giá dầu Brent biển Bắc giảm 1 USD (1,2%) xuống 82,26 USD/thùng, còn giá dầu thô ngọt nhẹ của Mỹ (WTI) giảm 1,13 USD (0,7%) xuống 78,40 USD/thùng.

Anh đang xem xét liệu có nên áp đặt các hạn chế đối với những người đến từ Trung Quốc hay không. Mỹ, Nhật Bản, Ấn Độ và vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) đã áp dụng thử nghiệm đối với những người đến từ nước này.

Nhà phân tích dầu hàng đầu Matt Smith tại công ty dịch vụ tài chính Kpler cho biết giá dầu đang giao dịch khá bấp bênh vào cuối năm và dường như không bị tác động với việc Trung Quốc dỡ bỏ các hạn chế COVID-19 trong bối cảnh số ca mắc đang tăng vọt, cùng với báo cáo của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) ít có khả năng giúp thúc đẩy giá dầu thô tăng.

Báo cáo công bố ngày 29/12 của EIA cho thấy dự trữ dầu thô của nước này đã bất ngờ tăng trong tuần trước do hoạt động nhập khẩu tăng, còn xuất khẩu giảm.

Giá hai loại dầu chủ chốt này đều đã giảm hơn 2% lúc đầu phiên 29/12, tuy nhiên, đà giảm đã chững lại do đồng USD suy yếu, khi các nhà đầu tư lo ngại về việc tăng lãi suất.

Đồng USD suy yếu khiến dầu rẻ hơn cho những nhà đầu tư nắm giữ đồng tiền khác.

Trong khi đó, công ty dịch vụ năng lượng TC Energy Corp cho biết đường ống Keystone vận chuyển 622.000 thùng mỗi ngày hiện đã hoạt động, vài tuần sau sự cố tràn dầu lớn ở vùng nông thôn Kansas. Việc đường ống này ngừng hoạt động đã ảnh hưởng đến nguồn cung ở Mỹ và làm tăng giá dầu trong một thời gian ngắn.

Craig Erlam, nhà phân tích thị trường cao cấp tại công ty dịch vụ tài chính OANDA (Mỹ), cho hay hiện thị trường đang khá mơ hồ, không ai có thể đoán trước hay khẳng định chắc chắn được điều gì. Ông nói thêm Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh, hay còn gọi là OPEC+, có thể đưa ra thông báo vào bất kỳ thời điểm nào và đột nhiên mọi thứ thay đổi. Đó là chưa kể đến căng thẳng tại Ukraine chưa có dấu hiệu dừng lại./.

https://bnews.vn/

Danh sách các ứng dụng ngân hàng và ví điện tử có thể thanh toán mua xăng dầu tại các cây xăng PVOIL và COMECO


STT

Đơn vị TT

Tên đơn vị

Ứng dụng Mobile Banking

 

1

VIETCOMBANK

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

2

ABBANK Ngân hàng TMCP An Bình

3

ACB

Ngân hàng TMCP Á Châu

4

AGRIBANK

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam

5

BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

6

EXIMBANK

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam

7

HDBANK

Ngân hàng TMCP Phát triển nhà thành phố Hồ Chí Minh

8

MB Bank

Ngân hàng TMCP Quân Đội

9

MSB

Ngân hàng TMCP Hàng Hải

10

NAMABANK

Ngân hàng TMCP Nam Á

11

NCB

Ngân hàng TMCP Quốc Dân

12

OCB

Ngân hàng TMCP Phương Đông

13

OCEANBANK

Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương

14

PVCOMBANK

Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam

15

SACOMBANK

Ngân hàng TMCP Sài Gòn thương tín

16

SCB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn

17

SHB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội

18

SHINHANBANK

Ngân hàng Shinhan

19

TPBANK

Ngân hàng TMCP Tiên Phong

20

VIETBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thương tín

21

VIETCAPITAL BANK

Ngân hàng TMCP Bản Việt

22

VIETINBANK

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

23

VPBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thịnh vượng 

Ví điện tử

 

1

MOMO

Ví điện tử MoMo

2

TRUEMONEY

Ví điện tử TrueMoney

3

VINID

Ví điện tử VinID Pay

4

VIETTELPAY

Viettel Pay

Copyright © 2018 PVOIL. All right reserved. Designed by Cánh Cam.

TOP