English

Giá dầu hôm nay (24/5): Dầu thô tăng nhẹ

Giá dầu thế giới hôm nay (24/5) tăng nhẹ và không biến động quá nhiều so với phiên giao dịch trước đó trong bối cảnh triển vọng lãi suất của Mỹ cao hơn trong thời gian dài hơn đang làm dấy lên lo ngại xung quanh tăng trưởng nhu cầu tại thị trường dầu mỏ lớn nhất thế giới.


Giàn đầu giếng H4 mỏ Tê Giác Trắng, Bể: Cửu Long. Nguồn: Tư liệu

Ghi nhận vào đầu giờ sáng ngày 24/5/2024 theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchange, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 7/2024 ở mức 76,93 USD/thùng, tăng 0,06 USD trong phiên và tăng 0,08 USD/thùng so với cùng thời điểm ngày 23/5.

Giá dầu Brent giao tháng 7/2024 đứng ở mức 81,39 USD/thùng, tăng 0,03 USD trong phiên và tăng 0,17 USD/thùng so với cùng thời điểm ngày 23/5.

Giá dầu thế giới hôm nay (24/5) tăng nhẹ và không biến động quá nhiều so với phiên giao dịch trước đó trong bối cảnh triển vọng lãi suất của Mỹ cao hơn trong thời gian dài hơn đang làm dấy lên lo ngại xung quanh tăng trưởng nhu cầu tại thị trường dầu mỏ lớn nhất thế giới.

Dữ liệu của S&P Global cho thấy hoạt động kinh doanh của Mỹ đang tăng tốc trong tháng này. Tuy nhiên, các nhà sản xuất cũng báo cáo giá nhiều loại hàng hóa đầu vào tại Mỹ cũng tăng vọt, cho thấy lạm phát hàng hóa sẽ gia tăng trong những tháng tới.

Ngày 22/5, biên bản cuộc họp chính sách mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy các nhà hoạch định chính sách vẫn còn nghi ngờ liệu lãi suất hiện tại đã đủ cao để chế ngự lạm phát hay không.

Lãi suất cao sẽ làm tăng chi phí vay, có thể làm chậm hoạt động kinh tế và làm giảm nhu cầu về dầu.

Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), tồn kho dầu thô của nước này đã tăng 1,8 triệu thùng trong tuần trước. EIA cũng báo cáo nhu cầu xăng của Mỹ đang ở mức cao nhất kể từ tháng 11/2023 và điều này đang cung cấp một số hỗ trợ cho thị trường năng lượng trước kỳ nghỉ lễ Ngày Tưởng niệm vào cuối tuần - thời điểm bắt đầu mùa lái xe cao điểm mùa hè ở Mỹ. Các chuyên gia ước tính, tiêu thụ xăng của Mỹ chiếm khoảng 9% nhu cầu dầu toàn cầu.

Nhà phân tích Bob Yawger của Mizuho nhận định: “Báo cáo của EIA là một báo cáo khá tốt về xăng dầu khi mọi thứ đều đang đi theo chiều hướng tích cực. Tuy nhiên, một báo cáo sẽ không tạo ra xu hướng, vì vậy mọi người phải theo dõi xem liệu báo cáo này có thể tiếp tục đúng trong tương lai hay không”.

Các nhà đầu tư cũng đang hướng tới cuộc họp quyết định chính sách sản lượng dầu ngày 1/6 của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh (OPEC+).

Andrew Lipow, Chủ tịch của Hiệp hội Dầu Lipow có trụ sở tại Houston dự đoán, sự suy yếu gần đây của giá dầu thô làm tăng khả năng nhóm OPEC + sẽ duy trì các hạn chế sản xuất hiện tại ít nhất là cho đến cuối tháng 9.

Nga cho biết họ đã vượt quá hạn ngạch sản xuất OPEC+ vào tháng 4 vì "lý do kỹ thuật" và sẽ sớm trình lên Ban thư ký OPEC kế hoạch bù đắp cho sai sót này.

Tại thị trường trong nước, giá xăng dầu hôm nay được niêm yết phổ biến như sau: Giá xăng E5 RON 92 không cao hơn 22.277 đồng/lít; giá xăng RON 95-III không cao hơn 23.213 đồng/lít; giá dầu diesel 0.05S không cao hơn 19.837 đồng/lít; giá dầu hỏa không cao hơn 19.902 đồng/lít; giá dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 17.513 đồng/kg.

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước đã được điều chỉnh tại kỳ điều hành giá của liên Bộ Tài chính - Công Thương chiều ngày 23/5. Trong đó, giá xăng E5 RON 92 tăng 162 đồng/lít; xăng RON 95-III tăng 78 đồng/lít. Giá dầu diesel giảm 36 đồng/lít; dầu hỏa giảm 6 đồng/lít; dầu mazut tăng 95 đồng/kg.

https://petrovietnam.petrotimes.vn/

Danh sách các ứng dụng ngân hàng và ví điện tử có thể thanh toán mua xăng dầu tại các cây xăng PVOIL và COMECO


STT

Đơn vị TT

Tên đơn vị

Ứng dụng Mobile Banking

 

1

VIETCOMBANK

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

2

ABBANK Ngân hàng TMCP An Bình

3

ACB

Ngân hàng TMCP Á Châu

4

AGRIBANK

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam

5

BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

6

EXIMBANK

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam

7

HDBANK

Ngân hàng TMCP Phát triển nhà thành phố Hồ Chí Minh

8

MB Bank

Ngân hàng TMCP Quân Đội

9

MSB

Ngân hàng TMCP Hàng Hải

10

NAMABANK

Ngân hàng TMCP Nam Á

11

NCB

Ngân hàng TMCP Quốc Dân

12

OCB

Ngân hàng TMCP Phương Đông

13

OCEANBANK

Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương

14

PVCOMBANK

Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam

15

SACOMBANK

Ngân hàng TMCP Sài Gòn thương tín

16

SCB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn

17

SHB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội

18

SHINHANBANK

Ngân hàng Shinhan

19

TPBANK

Ngân hàng TMCP Tiên Phong

20

VIETBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thương tín

21

VIETCAPITAL BANK

Ngân hàng TMCP Bản Việt

22

VIETINBANK

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

23

VPBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thịnh vượng 

Ví điện tử

 

1

MOMO

Ví điện tử MoMo

2

TRUEMONEY

Ví điện tử TrueMoney

3

VINID

Ví điện tử VinID Pay

4

VIETTELPAY

Viettel Pay

Copyright © 2018 PVOIL. All right reserved. Designed by Cánh Cam.

TOP