English

Giá dầu châu Á tiếp tục tăng trong phiên chiều 13/1

Giá dầu Brent và WTI đều đang giao dịch ở mức cao nhất kể từ tháng 2/2020, thời điểm trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát tại Trung Quốc bắt đầu lan ra toàn thế giới

Trong phiên chiều ngày 13/1, giá dầu châu Á tiếp tục tăng cao với giá dầu thô của Mỹ tăng phiên thứ bảy liên tiếp sau khi số liệu của Viện Dầu mỏ Mỹ (API) cho thấy dự trữ dầu thô của nền kinh tế lớn nhất thế giới giảm nhiều hơn dự báo trước đó, trong bối cảnh các nhà đầu tư “phớt lờ” việc số ca lây nhiễm và tử vong do dịch COVID-19 tăng cao.

Giá dầu thô Brent tăng 36 xu Mỹ (tương đương 0,6%) lên 56,94 USD/thùng vào lúc 15 giờ 05 phút (theo giờ Việt Nam), sau khi tăng tới 1,7% trong phiên trước đó. Trong khi đó, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 34 xu Mỹ (0,6%) lên 53,55 USD/thùng.
Giá dầu Brent và WTI đều đang giao dịch ở mức cao nhất kể từ tháng 2/2020, thời điểm trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát tại Trung Quốc bắt đầu lan ra toàn thế giới và đẩy hàng tỷ người rơi vào hoàn cảnh phong tỏa để ngăn chặn sự bùng phát của đại dịch.

Giá nhiên liệu tăng bất chấp những diễn biến mới nhất tại Mỹ và châu Âu, nơi có số ca tử vong và lây nhiễm dịch COVID-19 mới tăng cao, nhờ việc triển khai tiêm chủng vaccine ngừa dịch COVID dù việc tiêm vaccine diễn ra chậm hơn kế hoạch.

Mặc dù Trung Quốc đang phải ứng phó với đợt tăng đột biến số ca lây nhiễm dịch COVID-19 mới lớn nhất trong nhiều tháng, nhưng những phát biểu đánh giá lạc quan của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình về triển vọng tăng trưởng của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới và là nhà nhập khẩu dầu mỏ lớn nhất thế giới đã hỗ trợ giá “vàng đen” đi lên.

Chuyên gia cao cấp Avtar Sandu của Phillip Futures, cho rằng giá dầu thô tiếp tục tăng cao nhờ đánh giá lạc quan về nền kinh tế Trung Quốc từ nhận xét của Chủ tịch Trung Quốc và báo cáo của API cho thấy lượng dầu thô dự trữ của Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến.

Số liệu của API cho hay dự trữ dầu mỏ của Mỹ trong tuần vừa qua giảm 5,8 triệu thùng, nhiều hơn so với mức dự báo giảm 2,3 triệu thùng của các chuyên gia tham gia cuộc khảo sát của hãng tin Reuters, xuống còn khoảng 484,5 triệu thùng.

Ngoài ra, giới quan sát cho rằng dự trữ dầu thô của Mỹ giảm và giá nhiên liệu tăng cao sẽ khiến các nhà sản xuất dầu thô của Mỹ quay trở lại cuộc cạnh tranh, đặc biệt là khi Saudi Arabia và các nhà sản xuất lớn khác tiến hành cắt giảm sản lượng./.

https://bnews.vn/

Danh sách các ứng dụng ngân hàng và ví điện tử có thể thanh toán mua xăng dầu tại các cây xăng PVOIL và COMECO


STT

Đơn vị TT

Tên đơn vị

Ứng dụng Mobile Banking

 

1

VIETCOMBANK

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

2

ABBANK Ngân hàng TMCP An Bình

3

ACB

Ngân hàng TMCP Á Châu

4

AGRIBANK

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam

5

BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

6

EXIMBANK

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam

7

HDBANK

Ngân hàng TMCP Phát triển nhà thành phố Hồ Chí Minh

8

MB Bank

Ngân hàng TMCP Quân Đội

9

MSB

Ngân hàng TMCP Hàng Hải

10

NAMABANK

Ngân hàng TMCP Nam Á

11

NCB

Ngân hàng TMCP Quốc Dân

12

OCB

Ngân hàng TMCP Phương Đông

13

OCEANBANK

Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương

14

PVCOMBANK

Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam

15

SACOMBANK

Ngân hàng TMCP Sài Gòn thương tín

16

SCB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn

17

SHB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội

18

SHINHANBANK

Ngân hàng Shinhan

19

TPBANK

Ngân hàng TMCP Tiên Phong

20

VIETBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thương tín

21

VIETCAPITAL BANK

Ngân hàng TMCP Bản Việt

22

VIETINBANK

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

23

VPBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thịnh vượng 

Ví điện tử

 

1

MOMO

Ví điện tử MoMo

2

TRUEMONEY

Ví điện tử TrueMoney

3

VINID

Ví điện tử VinID Pay

4

VIETTELPAY

Viettel Pay

Copyright © 2018 PVOIL. All right reserved. Designed by Cánh Cam.

TOP