English

Giá dầu Brent cao nhất kể từ tháng 11/2021

Capital Economics dự báo giá dầu thô Brent vào cuối năm 2022 chỉ ở mức 60 USD/thùng.

Giá dầuBrent biển Bắc đã tăng lên mức 80 USD/thùng trong phiên ngày 4/1, mức cao nhất kể từ tháng 11/2021, trong bối cảnh Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước sản xuất dầu đồng minh, hay còn gọi là OPEC+ nhất trí tuân thủ kế hoạch tăng sản lượng cho tháng 2/2022 dựa trên các dấu hiệu cho thấy biến thể Omicron sẽ chỉ có tác động nhỏ đến nhu cầu.


Giá dầu Brent cao nhất kể từ tháng 11/2021. Ảnh: TTXVN phát

Khép phiên này, giá dầu Brent biển Bắc tăng 1,02 USD (1,3%) lên 80 USD/thùng, gần với về mức ghi nhận được trong phiên 26/11/2021, thời điểm những báo cáo đầu tiên về biến thể mới này xuất hiện, khiến giá dầu ngay lập tức giảm hơn 10%.
Trong khi đó, giá dầu thô ngọt nhẹ của Mỹ (WTI) tăng 91 xu Mỹ (1,2%) lên 76,99 USD/thùng.

Bjornar Tonhaugen, trưởng bộ phận thị trường dầu mỏ của công ty kinh doanh và nghiên cứu năng lượng Rystad Energy (Na Uy) nhận định việc OPEC+ nhất trí thực hiện kế hoạch tăng sản lượng dầu 400.000 thùng/ngày trong tháng 2/2022 cho thấy những lo ngại về tình trạng dư thừa nguồn cung trong quý I/2022 đã lắng xuống, qua đó giúp giá dầu giao dịch ở mức cao.

Dự trữ dầu thô tại Mỹ, nước tiêu thụ hàng đầu thế giới, được dự báo sẽ giảm trong tuần thứ sáu liên tiếp. Trong khi đó, Nhà Trắng đã hoan nghênh quyết định tiếp tục tăng sản lượng của OPEC+, điều sẽ giúp thúc đẩy kinh tế phục hồi.

Scott Shelton, chuyên gia năng lượng tại công ty môi giới chứng khoán United ICAP (Mỹ), cho biết dường như thị trường đang đặt cược vào giả thuyết rằng Omicron có thể là dấu hiệu báo hiệu cho sự kết thúc của đại dịch COVID-19.

Tại Anh, số ca nhập viện liên quan đến dịch COVID-19 ít xuất hiện các dấu hiệu nghiêm trọng hơn trước đây. Trong khi tại Pháp, Bộ trưởng Tài chính nước này cho biết một số lĩnh vực đang bị gián đoạn bởi sự gia tăng nhanh của biến thể Omicron, nhưng biến thể này không có nguy cơ làm "tê liệt" nền kinh tế.

Hoạt động sản xuất trên toàn cầu vẫn diễn ra mạnh mẽ trong tháng 12/2021, cho thấy tác động của biến thể Omicron đối với sản lượng đã giảm xuống.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cảnh báo OPEC+ có thể phải thay đổi cách giải quyết nếu căng thẳng giữa phương Tây và Nga liên quan đến vấn đề Ukraine bùng phát và ảnh hưởng đến nguồn cung cấp nhiên liệu, hoặc nếu các cuộc đàm phán hạt nhân của Iran với các cường quốc đạt được tiến bộ, dẫn đến việc chấm dứt các biện pháp trừng phạt đối với hoạt động xuất khẩu dầu mỏ của Iran.

Các nhà phân tích cho biết hai sự kiện này có thể nhanh chóng làm thay đổi quỹ đạo của giá dầu, đồng thời cũng là chất xúc tác để kiểm tra cơ chế phản ứng nhanh của OPEC.

Caroline Bain, nhà kinh tế trưởng tại công ty nghiên cứu kinh tế Capital Economics (Vương quốc Anh) cho biết Capital Economics vẫn giữ quan điểm rằng khi OPEC+ tiếp tục tăng sản lượng trong những tháng tới và nhu cầu tăng trưởng bình thường, giá dầu sẽ chịu sức ép giảm. Dự báo cuối năm 2022 của Capital Economics đối với dầu thô Brent chỉ là 60 USD/thùng./.

https://bnews.vn/

Danh sách các ứng dụng ngân hàng và ví điện tử có thể thanh toán mua xăng dầu tại các cây xăng PVOIL và COMECO


STT

Đơn vị TT

Tên đơn vị

Ứng dụng Mobile Banking

 

1

VIETCOMBANK

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

2

ABBANK Ngân hàng TMCP An Bình

3

ACB

Ngân hàng TMCP Á Châu

4

AGRIBANK

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam

5

BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

6

EXIMBANK

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam

7

HDBANK

Ngân hàng TMCP Phát triển nhà thành phố Hồ Chí Minh

8

MB Bank

Ngân hàng TMCP Quân Đội

9

MSB

Ngân hàng TMCP Hàng Hải

10

NAMABANK

Ngân hàng TMCP Nam Á

11

NCB

Ngân hàng TMCP Quốc Dân

12

OCB

Ngân hàng TMCP Phương Đông

13

OCEANBANK

Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương

14

PVCOMBANK

Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam

15

SACOMBANK

Ngân hàng TMCP Sài Gòn thương tín

16

SCB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn

17

SHB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội

18

SHINHANBANK

Ngân hàng Shinhan

19

TPBANK

Ngân hàng TMCP Tiên Phong

20

VIETBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thương tín

21

VIETCAPITAL BANK

Ngân hàng TMCP Bản Việt

22

VIETINBANK

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

23

VPBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thịnh vượng 

Ví điện tử

 

1

MOMO

Ví điện tử MoMo

2

TRUEMONEY

Ví điện tử TrueMoney

3

VINID

Ví điện tử VinID Pay

4

VIETTELPAY

Viettel Pay

Copyright © 2018 PVOIL. All right reserved. Designed by Cánh Cam.

TOP