English

Dự báo giá dầu thế giới: 100 USD vẫn là mốc đến

Giá dầu thế giới đã đóng cửa trên 73 USD/thùng trong tuần này và đang thăm dò mức 74 USD. Sự căng thẳng giữa vấn đề xuất khẩu dầu của Iran và việc Saudi Arabia và các đối tác (OPEC +) của họ có thể tăng sản lượng chắc chắn sẽ chiếm được sự chú ý của thị trường trong vài tuần tới.
Tình trạng của thị trường dầu mỏ là một chủ đề nóng tại Hội nghị Dầu khí Châu Á Thái Bình Dương ở Singapore tuần trước, nơi các nhà phân tích vẫn rất lạc quan về giá dầu. Saudi Arabia gần đây cho biết, dầu ở mức 80 USD/thùng, cho thấy rằng nước này có thể sẽ chậm thay thế các thùng dầu bị mất. OPEC+ quyết định tăng sản lượng ngay lập tức tại một cuộc họp ở Algeria cuối tuần trước, mặc dù Saudi Arabia cho biết rằng họ có thể tăng sản lượng trong tháng Chín và tháng Mười. Saudi Arabia đang lo lắng về việc tạo ra một nguồn cung mới trong bối cảnh kỳ vọng nhu cầu mùa vụ giảm trong mùa đông này.

Hiện thị trường đang tập trung sâu vào việc khi nào giá dầu sẽ đạt mức 100 USD/thùng. Các nhà phân tích dường như đang cạnh tranh để xem ai sẽ là người đầu tiên dự đoán một cách chính xác. Ví dụ, JPMorgan đã tăng dự báo giá dầu Brent cho năm 2018 lên hơn 20 USD/thùng so với kỳ vọng trước đó. Ngân hàng Mỹ Merrill Lynch có mục tiêu giá dầu Brent ở mức 95 USD/thùng vào cuối quý 2 năm 2019, và công ty kinh doanh dầu mỏ Trafigura cho biết dầu có thể đạt mốc 100 USD vào cuối năm nay.

Một báo cáo cho biết các nước mua dầu lớn của Iran như Hàn Quốc và Ấn Độ đã thu nhỏ lại số lượng mua trước khi thực hiện các lệnh trừng phạt của Mỹ vào tháng 11. Tuy nhiên, một vài nhà phân tích đang giải trí với ý tưởng rằng các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với Iran có thể không ảnh hưởng. Liên minh Châu Âu (EU) đang đặt nền móng để phá hủy các biện pháp trừng phạt của Mỹ. EU tuyên bố sẽ thành lập một kênh thanh toán đặc biệt để duy trì quan hệ kinh tế với Iran và bảo vệ các công ty châu Âu khỏi sự trả thù của Mỹ sau khi lệnh trừng phạt có hiệu lực. Nếu cơ chế này hoạt động, nhiều thùng dầu của Iran có thể tìm đường đến thị trường dễ hơn, các nhà phân tích hiện đang dự đoán.

Giá dầu thế giới tiếp tục ổn định trong tuần trước, đóng cửa ở mức 73,25 USD/thùng hôm thứ Sáu. Phong trào tăng giá có mức giá cao nhất kể từ đầu tháng 7 và làm tăng khả năng thị trường sẽ thử nghiệm 75 USD trong những tuần tới. Đường giá cũng đang hoạt động, với đường trung bình động 21 ngày tiếp tục rút khỏi mức trung bình 55 ngày và chỉ báo phân kỳ hội tụ trung bình (MACD) cũng đang tăng cao.

Các chỉ số kỹ thuật trên nhiều khung thời gian cũng đang tăng. Ví dụ, trên cả biểu đồ giá hàng ngày và hàng tuần, tất cả 10 chỉ báo kỹ thuật đều cho tín hiệu mua, không có tín hiệu bán và không có tín hiệu trung tính. Đường trung bình động cũng rất tăng. Trong số 12 đường trung bình di chuyển được tính toán bằng cả công thức toán học đơn giản và hàm mũ, tất cả đều chỉ ra rằng dầu được định vị để di chuyển cao hơn. Giá dầu vẫn có thể tiến đến mức 100 USD trước cuối năm nay.


Nam Phong (theo investopedia.com)

 

 

Danh sách các ứng dụng ngân hàng và ví điện tử có thể thanh toán mua xăng dầu tại các cây xăng PVOIL và COMECO


STT

Đơn vị TT

Tên đơn vị

Ứng dụng Mobile Banking

 

1

VIETCOMBANK

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

2

ABBANK Ngân hàng TMCP An Bình

3

ACB

Ngân hàng TMCP Á Châu

4

AGRIBANK

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam

5

BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

6

EXIMBANK

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam

7

HDBANK

Ngân hàng TMCP Phát triển nhà thành phố Hồ Chí Minh

8

MB Bank

Ngân hàng TMCP Quân Đội

9

MSB

Ngân hàng TMCP Hàng Hải

10

NAMABANK

Ngân hàng TMCP Nam Á

11

NCB

Ngân hàng TMCP Quốc Dân

12

OCB

Ngân hàng TMCP Phương Đông

13

OCEANBANK

Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương

14

PVCOMBANK

Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam

15

SACOMBANK

Ngân hàng TMCP Sài Gòn thương tín

16

SCB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn

17

SHB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội

18

SHINHANBANK

Ngân hàng Shinhan

19

TPBANK

Ngân hàng TMCP Tiên Phong

20

VIETBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thương tín

21

VIETCAPITAL BANK

Ngân hàng TMCP Bản Việt

22

VIETINBANK

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

23

VPBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thịnh vượng 

Ví điện tử

 

1

MOMO

Ví điện tử MoMo

2

TRUEMONEY

Ví điện tử TrueMoney

3

VINID

Ví điện tử VinID Pay

4

VIETTELPAY

Viettel Pay

Copyright © 2018 PVOIL. All right reserved. Designed by Cánh Cam.

TOP