English

Bản tin Năng lượng Quốc tế 21/6: Các công ty dầu mỏ tăng cường đốt bỏ khí

Tính đến đầu giờ sáng nay 21/6 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Mỹ WTI giao dịch ở ngưỡng 82,17 USD/thùng - tăng 0,74%; trong khi giá chuẩn Brent dừng lại ở mức 85,66 USD/thùng - giảm 0,06%.

Theo dữ liệu của Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), tồn kho dầu thô của nước này đã giảm 2,547 triệu thùng trong tuần trước, vượt mức giảm 2 triệu thùng được dự đoán. Ngoài ra, tồn kho xăng và sản phẩm chưng cất của Mỹ bất ngờ giảm, trái ngược với dự đoán của thị trường.

Bên cạnh đó, sự leo thang căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông càng làm trầm trọng thêm mối lo ngại về nguồn cung dầu. Lực lượng Israel tiến vào thành phố Rafah của Dải Gaza, trong khi một quan chức cấp cao của Israel bày tỏ lo ngại về một "cuộc chiến tranh tổng lực" tiềm tàng với Hezbollah ở Lebanon.

2. Các nhà ngoại giao Liên minh châu Âu (EU) nói với Reuters rằng Liên minh châu Âu chuẩn bị cấm tái xuất khẩu LNG của Nga tại vùng biển của khối EU, biện pháp trừng phạt đầu tiên nhắm vào khí đốt của Nga.

EU đã và đang tranh luận về gói trừng phạt thứ 14 đối với Nga liên quan đến việc nước này tấn công Ukraine, bao gồm các đề xuất cấm vận chuyển LNG trong vùng biển của EU và các cách để giải quyết đội tàu chở dầu bí mật của Nga.

3. Khi các công ty dầu mỏ quay trở lại thăm dò ngoài khơi, vùng nước sâu của Tây Phi đã trở thành mục tiêu khoan chính của một số công ty quốc tế lớn nhất.

Cote d'Ivoire và Namibia là những khu vực thăm dò nóng nhất trong những năm gần đây, mang lại một số phát hiện dầu khí khổng lồ.

4. Các công ty dầu mỏ trên toàn cầu đã đốt bỏ nhiều khí đốt tự nhiên hơn vào năm ngoái, đảo ngược mức giảm so với hai năm trước đó và đưa khối lượng đốt bỏ khí đốt lên mức cao nhất trong 5 năm, Báo cáo theo dõi việc đốt bỏ khí đốt toàn cầu hàng năm của Ngân hàng Thế giới cho thấy hôm 20/6.

Lượng khí đốt được đốt bỏ trên toàn thế giới đã tăng 9 tỷ mét khối (bcm) lên 148 bcm vào năm ngoái, mức cao nhất kể từ năm 2019.

5. Bang khai thác dầu lớn thứ hai của Mỹ, New Mexico, đã chứng kiến sản lượng và doanh thu dầu khí kỷ lục trong những năm gần đây nhờ hoạt động bùng nổ ở Permian, mỏ đá phiến hàng đầu của Mỹ.

New Mexico đã thúc đẩy tăng trưởng sản lượng dầu của Permian trong hai năm qua. Ví dụ, hai quận ở góc đông nam của bang, Lea và Eddy, chiếm 29% tổng sản lượng dầu thô ở lưu vực Permian trong nửa đầu năm 2023, EIA trích dẫn dữ liệu từ Enverus.


Danh sách các ứng dụng ngân hàng và ví điện tử có thể thanh toán mua xăng dầu tại các cây xăng PVOIL và COMECO


STT

Đơn vị TT

Tên đơn vị

Ứng dụng Mobile Banking

 

1

VIETCOMBANK

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

2

ABBANK Ngân hàng TMCP An Bình

3

ACB

Ngân hàng TMCP Á Châu

4

AGRIBANK

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam

5

BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

6

EXIMBANK

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam

7

HDBANK

Ngân hàng TMCP Phát triển nhà thành phố Hồ Chí Minh

8

MB Bank

Ngân hàng TMCP Quân Đội

9

MSB

Ngân hàng TMCP Hàng Hải

10

NAMABANK

Ngân hàng TMCP Nam Á

11

NCB

Ngân hàng TMCP Quốc Dân

12

OCB

Ngân hàng TMCP Phương Đông

13

OCEANBANK

Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương

14

PVCOMBANK

Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam

15

SACOMBANK

Ngân hàng TMCP Sài Gòn thương tín

16

SCB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn

17

SHB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội

18

SHINHANBANK

Ngân hàng Shinhan

19

TPBANK

Ngân hàng TMCP Tiên Phong

20

VIETBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thương tín

21

VIETCAPITAL BANK

Ngân hàng TMCP Bản Việt

22

VIETINBANK

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

23

VPBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thịnh vượng 

Ví điện tử

 

1

MOMO

Ví điện tử MoMo

2

TRUEMONEY

Ví điện tử TrueMoney

3

VINID

Ví điện tử VinID Pay

4

VIETTELPAY

Viettel Pay

Copyright © 2018 PVOIL. All right reserved. Designed by Cánh Cam.

TOP