English

Ảnh hưởng và giải pháp cho sản xuất kinh doanh của Petrovietnam trong giai đoạn giãn cách xã hội

Ngày 7/9, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã tổ chức tọa đàm trực tuyến với chủ đề: "Kinh tế Việt Nam trong giai đoạn giãn cách xã hội: Ảnh hưởng và giải pháp cho sản xuất kinh doanh (SXKD) của Petrovietnam".

Tham dự buổi tọa đàm có TS. Võ Trí Thành, Viện trưởng Viện nghiên cứu Chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranh; Th.S Nguyễn Xuân Thành, Giảng viên Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright, Thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Chính phủ. Về phía Petrovietnam có Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng, các Thành viên HĐTV, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn, lãnh đạo các Ban/Văn phòng Tập đoàn, lãnh đạo các đơn vị thành viên tham dự theo hình thức trực tuyến tại các điểm cầu.


Toàn cảnh buổi tọa đàm

Thông qua buổi tọa đàm, lãnh đạo Tập đoàn cùng các đơn vị thành viên mong muốn nhận được những thông tin, kinh nghiệm được chia sẻ từ các chuyên gia kinh tế để từ đó tăng cường các giải pháp quản trị, điều hành SXKD tại Tập đoàn và các đơn vị thành viên trong giai đoạn hiện nay, hoạch định hướng phát triển trong thời gian sau khi kiểm soát được dịch bệnh.

ThS Nguyễn Xuân Thành đã trình bày về nội dung: "Kinh tế Việt Nam trong bối cảnh giãn cách xã hội do đại dịch Covid-19". Đồng thời, cập nhật kịch bản phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam năm 2022 và trong dài hạn (giai đoạn 2021-2025). TS. Võ Trí Thành đã trao đổi về chính sách vĩ mô, tài khóa - tiền tệ trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, chia sẻ một số kịch bản phục hồi sau khi dịch bệnh được kiểm soát. Cùng với đó, các diễn giả đã phân tích, đánh giá tác động của dịch bệnh, thị trường ảnh hưởng đến hoạt động SXKD của Petrovietnam.


Các chuyên gia kinh tế trao đổi tại tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, lãnh đạo các đơn vị thành viên như PV GAS, PVOIL, BSR... đã trao đổi, chia sẻ với các chuyên gia kinh tế về tình hình khó khăn tại đơn vị mình trong bối cảnh thị trường biến động, sức mua giảm mạnh, lực cầu yếu, đứt gãy các chuỗi cung ứng, khó khăn trong vận chuyển, lưu thông do phải thực hiện giãn cách xã hội kéo dài, các sản phẩm chủ lực của đơn vị không thể tiêu thụ dẫn đến tồn kho lớn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến "sức khỏe" của doanh nghiệp. Đồng thời, các đại biểu tham dự tọa đàm đã đề xuất các ý kiến, giải pháp nhằm ứng phó với biến động của thị trường, tháo gỡ khó khăn cho giai đoạn hiện nay, phục hồi và duy trì hoạt động SKXD an toàn, ổn định, cũng như chuẩn bị các điều kiện cần thiết để nắm bắt cơ hội phát triển sau khi kiểm soát được dịch bệnh.


Các điểm cầu trực tuyến

Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng cảm ơn hai chuyên gia kinh tế Võ Trí Thành, Nguyễn Xuân Thành đã hợp tác, chia sẻ nhiều thông tin, đánh giá, trao đổi chuyên sâu về kinh tế, đặc biệt là chia sẻ những khó khăn vướng mắc mà Petrovietnam đang phải nỗ lực vượt qua. Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng đề nghị các đại biểu tham dự, lãnh đạo Tập đoàn, lãnh đạo các đơn vị thành viên ghi nhận các thông tin, phân tích, đánh giá từ các chuyên gia, cập nhật vào bộ cơ sở dữ liệu của Tập đoàn, đơn vị mình, từ đó đưa ra các kịch bản dự báo với tình hình biến động của thị trường, dịch bệnh trong thời gian tới, có các giải pháp ứng phó kịp thời, hiệu quả, sẵn sàng nắm bắt cơ hội phục hồi sau khi kiểm soát được dịch bệnh.


Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng phát biểu tại tọa đàm

Bên cạnh đó, Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng mong muốn các diễn giả, chuyên gia kinh tế tiếp tục hỗ trợ, đồng hành với Petrovietnam trong việc thông tin tới Chính phủ, Quốc hội, các cơ quan chức năng để thúc đẩy tháo gỡ các vấn đề về thể chế, cơ chế chính sách cho hoạt động của Tập đoàn và các đơn vị thành viên.

https://petrovietnam.petrotimes.vn/

Danh sách các ứng dụng ngân hàng và ví điện tử có thể thanh toán mua xăng dầu tại các cây xăng PVOIL và COMECO


STT

Đơn vị TT

Tên đơn vị

Ứng dụng Mobile Banking

 

1

VIETCOMBANK

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

2

ABBANK Ngân hàng TMCP An Bình

3

ACB

Ngân hàng TMCP Á Châu

4

AGRIBANK

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam

5

BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

6

EXIMBANK

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam

7

HDBANK

Ngân hàng TMCP Phát triển nhà thành phố Hồ Chí Minh

8

MB Bank

Ngân hàng TMCP Quân Đội

9

MSB

Ngân hàng TMCP Hàng Hải

10

NAMABANK

Ngân hàng TMCP Nam Á

11

NCB

Ngân hàng TMCP Quốc Dân

12

OCB

Ngân hàng TMCP Phương Đông

13

OCEANBANK

Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương

14

PVCOMBANK

Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam

15

SACOMBANK

Ngân hàng TMCP Sài Gòn thương tín

16

SCB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn

17

SHB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội

18

SHINHANBANK

Ngân hàng Shinhan

19

TPBANK

Ngân hàng TMCP Tiên Phong

20

VIETBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thương tín

21

VIETCAPITAL BANK

Ngân hàng TMCP Bản Việt

22

VIETINBANK

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

23

VPBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thịnh vượng 

Ví điện tử

 

1

MOMO

Ví điện tử MoMo

2

TRUEMONEY

Ví điện tử TrueMoney

3

VINID

Ví điện tử VinID Pay

4

VIETTELPAY

Viettel Pay

Copyright © 2018 PVOIL. All right reserved. Designed by Cánh Cam.

TOP