Xuất nhập khẩu dầu thô và kinh doanh dầu quốc tế

Xuất nhập khẩu và kinh doanh dầu thô

Xuất nhập khẩu và kinh doanh dầu thô/condensate (gọi tắt là dầu thô) là lĩnh vực đặc thù tạo nên sự khác biệt của PVOIL.

PVOIL là doanh nghiệp duy nhất tại Việt Nam tổ chức tiếp thị và thực hiện dịch vụ ủy thác xuất bán dầu thô Việt Nam khai thác tại các mỏ ở trong nước và dầu thô của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam/ các công ty con của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam khai thác tại nước ngoài; cung cấp dầu thô Việt Nam và nhập khẩu dầu thô cho Nhà máy Lọc dầu Dung Quất.

Với bề dày hơn 30 năm kinh nghiệm, PVOIL đã tiếp thị, xuất bán an toàn và hiệu quả trên 350 triệu tấn dầu thô các loại khai thác từ 18 mỏ dầu trong và ngoài nước; cung cấp dầu thô Việt Nam và nhập khẩu dầu thô cho Nhà máy lọc dầu Dung Quất 07 triệu tấn/năm.

Đây là hoạt động kinh doanh truyền thống, ổn định và hiệu quả của PVOIL.

Sản lượng xuất bán dầu thô (1.000 tấn)

11 triệu

tấn/năm

Bán 14 loại dầu thô, condensate Việt Nam và 2 loại dầu thô Malaysia và Algeria

7,6 triệu

tấn/năm

Cung cấp dầu thô Việt Nam và nhập khẩu cho nhà máy lọc dầu Dung Quất

Cung cấp dầu thô cho các nhà máy lọc dầu

Sản lượng dầu thô cung cấp cho nhà máy lọc dầu Dung Quất (1.000 tấn)

Kinh doanh dầu quốc tế

Năm 2011, PVOIL đã thành lập công ty thành viên tại Singapore (PVOIL Singapore) để triển khai kinh doanh dầu thô quốc tế nhằm phát huy thế mạnh và bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực dầu thô. Kể từ khi thành lập đến nay, PVOIL Singapore đã kinh doanh thành công 11 triệu tấn dầu thô trên thị trường quốc tế.

Hoạt động kinh doanh của PVOIL Singapore đã và đang đóng góp và việc khẳng định vị thế của PVOIL trong khu vực và tối ưu hóa giá trị kinh doanh sản phẩm dầu. Đầu năm 2016, PVOIL đã hoàn tất thương vụ bán 49% vốn góp tại PVOIL Singapore cho đối tác chiến lược là Tập đoàn Sebrina Holdings, với mục tiêu phát triển để PVOIL Singapore trở thành một Trader mang tầm cỡ khu vực thế giới.

 

Copyright © 2018 PVOIL. All right reserved. Designed by Cánh Cam.

TOP